Ngày 4/10/2016, Microsoft ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore, nhằm phục vụ thị trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại nơi duy nhất của Châu Á – Thái Bình Dương giúp khách hàng có được tiếp cận hoàn thiện nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân, từ đó xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kĩ thuật số.

Trung tâm Minh bạch là một nền tảng của chương trình bảo mật chính phủ (GSP) lâu đời của Microsoft, nhằm cung cấp cho các cơ quan chính phủ tham gia chương trình cơ hội được xem các mã nguồn sản phẩm của Microsoft, truy cập các thông tin về đe dọa an ninh mạng hay các lỗ hổng và có được những lợi ích từ chuyên môn cũng như tầm nhìn về an ninh chuyên nghiệp của Microsoft. Gần 40 quốc gia và các tổ chức quốc tế bao gồm 10 thành viên từ châu Á hiện nay đã tham dự vào chương trình GSP.

Trung tâm Minh bạch Singapore đóng tại địa điểm thuận tiện cho các chính phủ tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương sẽ là một phần của mạng toàn cầu bao gồm 4 khu vực chủ chốt. Trung tâm Minh bạch Singapore sẽ gia nhập vào hệ thống trung tâm hiện tại như Redmond - Washington, cho khu vực Bắc Mỹ; Brussels – Bỉ cho khu vực châu Âu. Những thông tin chi tiết về các Trung tâm Minh bạch Microsoft khác sẽ được chia sẻ vào thời điểm sắp tới trong năm 2016, bao gồm Trung tâm Minh bạch mới ra mắt gần đây tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông Toni Townes-Whitley, Phó Chủ tịch Microsoft, Khối Hành chính công chia sẻ: "Quan hệ đối tác công-tư là chìa khóa để tăng cường an ninh mạng quốc gia. Việc ra mắt Trung tâm Minh bạch Microsoft khu vực tại Singapore nhằm phục vụ rộng khắp vùng Châu Á - Thái Bình Dương, tăng cường cam kết toàn cầu của Microsoft về triển khai tính minh bạch, an toàn và niềm tin trong những công nghệ kĩ thuật số trong thế giới của ưu tiên di động, ưu tiên đám mây. Đây là một phần thuộc chương trình An ninh chính phủ của Microsoft, chương trình Microsoft hỗ trợ, cộng tác và hỗ trợ các chính phủ bảo vệ công dân, các dịch vụ công và hạ tầng quốc gia khỏi các mối đe dọa từ tội phạm mạng và đáp ứng các đòi hỏi an ninh mạng khắt khe nhờ xây dựng những kĩ năng mạnh mẽ giúp bảo vệ, phát hiện và đáp ứng kịp thời”.

Trung tâm An ninh mạng Microsoft tại Singapore, nằm cùng địa điểm với Trung tâm Minh bạch, sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức chỉ gõ một cửa là tiếp cận được biển tài nguyên về chuyên gia cũng như các công nghệ bảo mật tại Microsoft. Trong ngữ cảnh tội phạm mạng thay đổi phương thức chóng mặt và hoạt động tội phạm mạng gia tăng, Trung tâm An ninh mạng sẽ mang lại sự đổi mới và tiên tiến bằng các nền tảng bảo mật, những phân tích tình báo về bảo mật, bảo mật nâng cao, khả năng học máy, các dịch vụ bảo mật và an ninh đám mây theo phương thức toàn diện.

Để hỗ trợ một cách tiếp cận toàn diện với An ninh mạng xuyên suốt các công ty và xuyên suốt ngành công nghiệp, Microsoft đầu tư hơn 1 tỉ đô la một năm trong công tác nghiên cứu bảo mật, đổi mới và phát triển.Bình luận

  • TTCN (0)