Thương hiệu Galaxy Note đứng trước nguy cơ bị khai tử. Ảnh: AndroidPit.

Nguồn được cho là từ nội bộ Samsung Nga chia sẻ công ty lo sợ danh tiếng của dòng Note bị hủy hoại bởi scandal của Note 7.

Cả những chiếc Note 7 nguyên bản và model thay thế đều có nguy cơ phát nổ dẫn đến việc Samsung phải dừng sản xuất model này và hoàn tiền cho người tiêu dùng.

Theo nguồn tin này, một cuộc bình chọn chỉ ra hơn 50% người dùng có suy nghĩ tiêu cực về thương hiệu Galaxy Note. Đó có thể là nguyên nhân khiến gã khổng lồ Hàn Quốc xem xét việc khai tử hoàn toàn dòng sản phẩm này.

Với Note 7, Samsung hiện yêu cầu nhà mạng và đối tác bán lẻ dừng bán hoặc đổi trả sản phẩm. Họ cũng yêu cầu khách hàng tắt máy và trả lại phía nhà sản xuất. Tại Mỹ, Samsung còn gửi kèm hộp chống cháy nổ và hướng dẫn cách người dùng trả lại máy.

Tuy nhiên, có không ít các fan trung thành của dòng Note cho biết họ sẽ giữ lại chiếc máy với mục đích sưu tầm. Samsung chưa đưa ra giải pháp cho vấn đề này. Rõ ràng, họ không thể giữ lại một sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Phát hành một bản cập nhật từ xa để vô hiệu hóa máy, buộc người dùng phải trả lại là biện pháp hữu hiệu nhất.

Thương hiệu Galaxy Note ra mắt ngày 28/10/2011. Galaxy Note là smartphone có màn hình lớn hơn 5 inch hiếm hoi khi đó. Màn hình của máy có kích thước 5,3 inch, độ phân giải 800 x 1.280 pixel.

Khi ra đời, Galaxy Note nhận khá nhiều lời dè bỉu bởi người ta tin màn hình quá khổ của nó không phù hợp với nhu cầu sử dụng thông thường. Tuy nhiên, Galaxy Note sau đó vươn mình trở thành một trong những dòng smartphone đẳng cấp nhất thế giới, thậm chí hơn dòng S.

Nó cũng là người tiên phong cho trào lưu sản xuất điện thoại màn hình lớn (phablet).

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)