Nhiều khả năng MacBook Air sẽ chỉ còn duy nhất phiên bản 13,3 inch

Theo 9to5Mac, dưới đây là những sản phẩm mà Apple dự kiến sẽ ra mắt vào sự kiện diễn ra vào tháng 10 tới.

MacBook Air

Apple được cho là sẽ khai tử phiên bản 11 inch để hướng sự chú ý đến MacBook 12 inch và MacBook Air 13,3 inch thế hệ mới.

Thiết kế tổng thể của MacBook Air vẫn sẽ như cũ, nhưng sẽ được cập nhật cổng kết nối USB-C. Đáng buồn nhất là Apple có vẻ như vẫn sẽ giữ nguyên chất lượng màn hình giống phiên bản tiền nhiệm như là cách để giữ giá bán tốt hơn.

iMac

Giống như MacBook Air, iMac có thể không chứng kiến sự thay đổi lớn trong năm nay, mặc dù công ty đang có kế hoạch thay đổi một chút thông số bên trong.

Sự thay đổi lớn nhất đến với hiệu năng đồ họa. Apple có kế hoạch lựa chọn GPU mới của AMD. Cùng với đó là phần cứng cũng mạnh mẽ hơn. Việc bổ sung kết nối USB-C cũng có thể xảy ra.

Màn hình 5K ngoài

Do giá bán quá cao và lỗi thời nên Apple đã ngưng Thunderbolt Display vào đầu năm nay, mở đường cho một sản phẩm mới hơn và khả năng làm việc cao hơn, mà cụ thể là màn hình 5K tích hợp sẵn GPU.

Màn hình dự kiến có độ phân giải 5K (5.120 x 2.880 pixel), trong khi GPU tích hợp sẽ giúp các máy Mac đời cũ có thể làm việc với độ phân giải này. Với giá bán Thunderbolt Display là 1.000 USD, đừng nghĩ rằng màn hình 5K của Apple sẽ có giá rẻ.

MacBook Pro

Đây chính là ngôi sao sáng nhất tại sự kiện sắp tới của Apple. MacBook Pro đã không nhận được sự thay đổi lớn nào trong 4 năm qua, đó là lí do khiến công ty lập nhiều kế hoạch thay đổi cho sản phẩm.

Ảnh
Một ý tưởng thiết kế MacBook Pro với thanh cảm ứng OLED

Trước tiên là yếu tố thiết kế. MacBook Pro dự kiến sẽ mỏng hơn và nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại, trong khi trackpad sẽ hơi lớn hơn. Việc thay đổi cũng được áp dụng vào cổng kết nối khi Apple loại bỏ tất cả các cổng truyền thống, bao gồm cả cổng sạc MagSafe, để chuyển sang USB-C.

Nhưng sự thay đổi lớn nhất về thiết kế chính là sự bổ sung của thanh cảm ứng OLED mới thay thế vị trí phím chức năng tiêu chuẩn của bàn phím. Thanh cảm ứng này dự kiến sẽ cung cấp các nút hành động nhanh cho các nhiệm vụ phổ biến, thay đổi tùy thuộc ứng dụng đang mở. Apple được cho là đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba để đảm bảo các phần mềm được tối ưu hóa cho thanh cảm ứng mới.

Touch ID cũng dự kiến sẽ đến với MacBook Pro trong năm nay, nhiều khả năng nằm trên nút Power. Trong khi Auto Lock cho phép Apple Watch sử dụng để mở khóa máy Mac khi ở gần thì Touch ID cho phép người dùng mở khóa máy Mac mà không cần nhập mật khẩu.

Phần cứng MacBook Pro cũng được tăng tốc. Chi tiết cụ thể của sự nâng cấp chưa được đưa ra, nhưng Apple dự kiến sẽ cung cấp cho máy GPU Polaris của AMD kết hợp chip Skylake mới nhất của Intel. Không chỉ có thiết kế nhỏ phù hợp với kích thước MacBook Pro, GPU Polaris còn có khả năng tiết kiệm pin.

AirPods

Tại sự kiện ra mắt iPhone 7 tháng trước, Apple nói rằng AirPods sẽ bán ra với giá 159 USD vào cuối tháng 10 này, có nghĩa nhiều khả năng công ty sẽ nói thêm rõ hơn về thời điểm phát hành tai nghe không dây đầu tiên tại sự kiện này.

Phụ kiện

Các phụ kiện AirPort của Apple cũng có thể được làm mới, trong đó AirPort Express có khả năng được nâng cấp làm việc với chuẩn Wi-Fi 802.11ac mới và nhanh hơn, giống như AirPort Extreme đã đạt được.

Ảnh
Apple sẽ mang màu sắc Jet Black đang gây sốt vào các phụ kiện?

Ngoài ra Apple cũng có thể giới thiệu thiết bị ngoại vi mới, chẳng hạn Magic Keyboard với thanh cảm ứng OLED. Màu sắc của các thiết bị ngoại vi có thể là vàng, hồng vàng, xám và Jet Black.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)