Richard Lai, biên tập viên của trang công nghệ Engadget, đăng lên Twitter hình ảnh những chiếc Galaxy Note 7 còn bán tại một cửa hàng ở Hong Kong với mức giá "đặc biệt".

Hiện vẫn chưa biết mức giá đặc biệt mà Richard nói đến cao hay thấp hơn số tiền Samsung quy định, bởi chính anh cũng "không dám hỏi".

Ảnh
Hình ảnh trên Twitter của Richard Lai.

Thị trường xám, hay còn gọi là "xách tay", nơi buôn bán hợp pháp các mặt hàng điện tử nhưng không chính thức phổ biến tại Hong Kong. Các cửa hàng ở đây thường rao bán điện thoại không bảo hành với giá thấp hơn mức bán lẻ từ 100 - 150 USD. Có thể các cửa hàng nhỏ lẻ này đang giữ một số lượng lớn những chiếc Galaxy Note 7 chưa được trả lại.

Sự xuất hiện của những chiếc Galaxy Note 7 "con rơi" này gây ngạc nhiên với các phóng viên quốc tế, nhưng không lạ với những thị trường đặc thù như Hong Kong - nơi bán điện thoại rong như bán rau.

Ở TP.HCM và Hà Nội, những cửa hàng chuyên kinh doanh smartphone xách tay vẫn bày bán những chiếc Note 7 phiên bản Hàn Quốc. Chúng không thuộc diện đổi trả của Samsung, do vậy số lượng máy tồn đọng ở các cửa hàng này khá lớn và vẫn được bán cho khách có nhu cầu sưu tầm.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)