Tim Cook chào đón người dùng đến với Apple

Thứ 3 (25/10) vừa qua, Apple đã thông báo kết quả báo cáo tài chính quý IV của mình. Với 45,4 triệu máy được bán ra, doanh số công ty thấp hơn con số 48,04 triệu máy trong cùng kì năm ngoái một chút, nhưng vẫn vượt qua mức dự đoán 44,8 triệu máy của giới phân tích phố Wall.

Tất nhiên, iPhone là sản phẩm đình đám, và tất cả đều mong chờ nó sẽ vượt qua mọi đối thủ trong năm nay. Tuy nhiên, cũng không sai khi nói rằng Apple đã được hưởng lợi quá nhiều từ sự cố Galaxy Note 7 của Samsung. Mẫu phablet của Sammy là nguyên nhân khiến nhiều người quay lưng với sản phẩm của công ty Hàn Quốc, đồng thời tìm kiếm sự lựa chọn thay thế khác.

Và không có gì ngạc nhiên khi nhiều người ngay lập tức tìm đến iPhone của Táo khuyết, theo Phone Arena.

Trong bài báo cáo, CEO Tim Cook nhận định rằng các giao dịch Apple Pay đã vượt mức 500%, nhờ có sự phát triển quốc tế của dịch vụ tìm kiếm địa điểm mà họ cung cấp, đồng thời Apple mong muốn đào sâu vào lĩnh vực Internet of Things (viết tắt là IoT, mang ý nghĩa kết nối vạn vật) và smarthome (giải pháp cho ngôi nhà thông minh).

Cook cũng cho rằng, sự cố Note 7 đã khiến cho doanh số iPhone tăng trưởng, tuy nhiên, vị CEO không hề nhấn mạnh hay tỏ ra hả hê với tuyên bố này. Tất cả những gì mà Cook đề cập chỉ là cơ hội được tiếp cận với nhiều người dùng hơn, nhưng vẫn rất khó để thống kê chính xác con số đạt mức nào.

Tim Cook chia sẻ thêm rằng, Apple rất vui mừng và luôn chào đón những ai có ý định chọn iPhone là sự thay thế của họ.

Nhu cầu iPhone 7 và 7 Plus vẫn còn vượt xa nguồn cung. Cook còn nói rằng hiện nay, Apple đang rất cố gắng để giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử có thể khẳng định, Táo khuyết phải mất khoảng vài tháng mới có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)