Bàn phím MacBook Pro mới thay đổi về cơ chế phím và đặc biệt là bổ sung Touch Bar

MacBook Pro mới đi kèm tính năng Touch Bar phục vụ như là một sự thay thế cho các phím chức năng truyền thống, nhưng cùng với đó có nhiều thay đổi cũng được Apple thực hiện. Dưới đây là những điều bạn cần biết về MacBook Pro mới, theo SlashGear.

Tích hợp Force Touch trackpad

Force Touch đã xuất hiện trong phiên bản MacBook Pro mới, trên cả hai model 13 inch và 15 inch. Tính năng này mang đến cho người dùng các chức năng bổ sung ngoài trackpad trong quá khứ. Nhưng đó không phải là thành phần mới đáng chú ý nhất của trackpad, bởi trackpad trên MacBook Pro mới cung cấp kích thước lớn hơn gấp 2 lần so với trước đây, đem lại cho người dùng nhiều không gian hơn để điều khiển máy.

Bàn phím với cơ chế Butterfly 2

Cơ chế Butterfly được Apple áp dụng đầu tiên trong phiên bản Retina của MacBook, và phiên bản mới của cơ chế này được mang đến cho MacBook Pro mới, cung cấp sự ổn định và độ chính xác trong các thao tác nhấn phím. Bên cạnh đó, cơ chế Butterfly 2 cũng giúp cho bàn phím chiếm không gian bề dọc ít hơn.

Thanh cảm ứng OLED có tên Touch Bar

Nhưng điểm nhấn đáng chú ý nhất của hệ thống bàn phím trên MacBook Pro chính là Touch Bar. Vị trí mới thay thế hàng phím chức năng truyền thống và thậm chí đi kèm với phím dành riêng cho Siri. Bạn có thể sử dụng Touch Bar để khởi động những thứ như tiên đoán văn bản, biểu tượng cảm xúc, phím chức năng hay điều khiển nội dung truyền thông đa phương tiện.

Touch Bar mới hỗ trợ chức năng cảm ứng đa điểm. Đó là một màn hình Retina, mang đến khả năng phản ứng với cử chỉ và chạm. Đây là một tính năng thú vị và được kì vọng sẽ mở ra một xu hướng mới để tận dụng triệt để tính hữu dụng của Touch Bar

Cảm biến Touch ID hỗ trợ Apple Pay

Apple cũng quyết định trang bị cảm biến nhận dạng vân tay (Touch ID) trong phiên bản MacBook Pro mới. Cả MacBook Pro 13 inch và 15 inch đều có Touch ID, và nhờ tích hợp chip Apple T1 với cơ chế Secure Enclave giúp mua sắm trên Apple Pay tốt hơn. Touch ID là tính năng được người dùng rất mong đợi trên MacBook Pro, đặc biệt người dùng có thể kích hoạt nhanh máy chỉ bằng một thao tác chạm.

Ảnh
Chip Apple T1 giúp nâng cao khả năng thanh toán Apple Pay với Touch ID

Thành phần nội bộ ở bản 15 inch

Apple cũng mất một thời gian để thảo luận về các phần cứng trong MacBook Pro 15 inch. Sản phẩm này sẽ đi kèm với chip lõi tứ Intel Core i7 thế hệ thứ 6, làm việc song song với GPU Radeon Pro có VRAM đến 4 GB cùng không gian lưu trữ SSD lên đến 2 TB.

Tóm lại, MacBook Pro 15 inch là một máy tính khá hấp dẫn trong phân khúc cao cấp.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)