Lần đầu tiên Matt nói lời tạm biệt với chiếc máy tính để bàn Windows XP là vào năm 2008. Khi đó, anh bị hấp dẫn bởi tốc độ ổn định cùng thiết kế đơn giản của máy tính MacBook.
Ảnh
Những lần ra mắt hệ điều hành tiếp theo của Microsoft gồm Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 đều không gây được dấu ấn với anh cho đến khi Windows 10 công bố. Matt chia sẻ: “Tôi khá ấn tượng với cách thức nhập dữ liệu mới trên Windows thông qua màn hình cảm ứng. Điều này giúp việc quản lí các tác vụ dễ dàng hơn rất nhiều”.
Ảnh
Cortana – cô nàng trợ lí ảo của Microsoft xuất hiện ở góc trái màn hình, luôn sẵn sàng thực hiện mọi yêu cầu của người dùng chỉ bằng một cú nhấp chuột.
Ảnh
May mắn thay, Apple đã biết học hỏi đối thủ khi mang Siri lên hệ điều hành MacOS Sierra.
Ảnh
Tuy nhiên, dù có thể nhờ Siri gửi email hay tìm kiếm ảnh…
Ảnh
….Matt vẫn tốn thời gian để đặt những câu hỏi cụ thể trước khi Siri thực hiện các công việc theo yêu cầu.
Ảnh
So sánh điều này với Cortana của Microsoft, anh chỉ cần nhấp chuột kích hoạt, ngay lập tức những thông tin về thời tiết cũng như các công việc cần ghi nhớ đều tự động hiện ra. AI này còn có khả năng thu thập dữ liệu từ Web để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.
Ảnh
Ngược lại, Apple không cải tiến MacOS Sierra nhiều. Có chăng chỉ là chỉnh sửa giao diện điều khiển, thêm tính năng tự động lưu trữ đám mây và tích hợp ứng dụng thanh toán Apple Pay.
Ảnh
Duy chỉ có một điểm Mac làm tốt hơn Windows là khả năng đồng bộ với điện thoại iPhone khi đem cả hai ứng dụng giao tiếp của hãng là iMessages và FaceTime lên MacOS Sierra.
Ảnh
Thay vì phát triển công nghệ cảm ứng toàn màn hình, Apple chỉ thiết kế một Touch Bar nhỏ ở bàn phím.
Ảnh
Vì vậy, Matt quyết định gắn bó với Windows 10 để tận hưởng những ưu điểm của công nghệ cảm ứng cũng như nâng cao năng suất làm việc.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)