Nhiều công nghệ/thiết bị/kết quả nghiên cứu được giới thiệu tại TechDemo 2016

Sự kiện do Bộ KHCN tổ chức với chủ đề “Kết nối ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” . Dự kiến, tại sự kiện sẽ có hơn 400 công nghệ/thiết bị/kết quả nghiên cứu được giới thiệu và bố trí thành 5 khu chức năng với 116 gian trình diễn. Trong đó có 19 gian trình diễn của các tổ chức nước ngoài giới thiệu công nghệ mới.

Bên cạnh hoạt động tư vấn kết nối tài chính công nghệ với sự tham gia của các quỹ đầu tư tài chính, quỹ về KH&CN và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, tại sự kiện cũng diễn ra hoạt động tư vấn kĩ thuật, cải tiến công nghệ cho các doanh nghiệp có nhu cầu với 160 lượt tư vấn thực hiện bởi trên 80 chuyên gia công nghệ trong và ngoài nước.

TechDemo 2016 tập trung vào các lĩnh vực: Cơ khí chế tạo nông nghiệp, công nghệ chế biến bảo quản sau thu hoạch các sản phẩm chủ lực của địa phương; công nghệ xử lí môi trường; công nghệ xử lí rác thải, nước thải nông thôn; các công nghệ mới trong và ngoài nước,… Các công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu tham gia trình diễn tại Techdemo phải đáp ứng một trong các tiêu chí: Là sản phẩm từ kết quả nghiên cứu của các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp trong và ngoài nước… Đồng thời sẽ mang đến nhiều nội dung mới như: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu cung, cầu công nghệ, chuyên gia công nghệ, kết nối cung – cầu công nghệ online tại sự kiện; hoạt động tư vấn kĩ thuật, cải tiến công nghệ; Kết nối tài chính và công nghệ; Tổ chức Diễn đàn quốc tế kết nối xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài; trình diễn công nghệ.

Lần đầu tiên trong các kì tổ chức, TechDemo 2016 sẽ ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu về nguồn cung, nguồn cầu, chuyên gia công nghệ và doanh nghiệp sản xuất (với gần 1000 nguồn cung, trên 200 chuyên gia công nghệ và 10.000 doanh nghiệp), sẵn sàng kết nối online để cung cấp thông tin trực tiếp cho các doanh nghiệp, viện trường, tổ chức KH&CN. Diễn đàn quốc tế kết nối xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài cũng lần đầu được tổ chức nhằm tạo môi trường, cơ hội kết nối đầu tư, hợp tác chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ xanh, công nghệ sạch giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Có 18 tổ chức nước ngoài tham dự diễn đàn, đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN năm 2016.

Nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết vùng, xác định và phát triển các sản phẩm chủ lực của các vùng gắn với hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN; năm 2016, trong khuôn khổ sự kiện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ sẽ tổ chức 03 Tọa đàm về liên kết ứng dụng và phát triển các sản phẩm chủ lực của các vùng theo chuỗi giá trị đối với 3 vùng: Trung du và miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng và vùng Đông Nam Bộ.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)