Mọi dấu hiệu cho thấy đây là chiếc điện thoại vận hành trên nền tảng Windows 10 Mobile

Nội dung tweet được Blass mô tả rằng đó sẽ là một điện thoại vận hành trên nền tảng chip xử lí phân lớp máy tính xách tay của Intel. Đó là sản phẩm rất hấp dẫn, vì nó sẽ cho thấy một sức mạnh vượt trội có thể đến với sản phẩm.

Trước khi đi sâu vào vấn đề, điều quan trọng cần lưu ý rằng đây không phải là một điện thoại mà mọi người có thể thấy một sớm một chiều. Windows 10 Mobile hiện không hỗ trợ chip xử lí x86, và Intel đã từ bỏ nỗ lực di động của mình nên sản phẩm về cơ bản không thể ra mắt trong thời gian sớm.

Một báo cáo từ Thurrott.com nói rằng thiết bị trong bức ảnh sẽ được tạo ra bởi Dell, và đó là tất cả những điều mà chúng ta biết về sản phẩm. Thật không khó để tưởng tượng về lí do khiến Dell hủy bỏ sản phẩm, đó là vì thiếu sự hỗ trợ từ nền tảng hệ điều hành di động của Microsoft.

Cũng có thể suy đoán rằng, để hỗ trợ chip Intel thì điện thoại sẽ không chạy một phiên bản hệ điều hành di động mà thay vào đó là phiên bản Windows 10 đầy đủ. Nhưng điều này không có khả năng vì nó có nút điều hướng Windows 10 Mobile và giao diện người dùng di động.

Không rõ ý nghĩa phân lớp máy tính xách tay mà Blass đưa ra. Atom là chip duy nhất mà Intel từng thực hiện để cung cấp cho một chiếc điện thoại, trong khi Core m-series hoặc i-series đơn giản là quá lớn đối với một thiết bị như vậy, đặc biệt là máy quá mỏng.

Ảnh
Loạt ảnh quảng cáo chiếc điện thoại Windows mà Intel từng phát hành được rò rỉ từ Evan Blass

Trong hình ảnh trên tweet của Blass, có thể thấy rằng hình ảnh bên trái mang đến nhiều bí ẩn trên sản phẩm, vì nó cho thấy một laptop không tồn tại. Nó dường như có một bàn phím phẳng, tương tự như những gì mà Lenovo cung cấp trong Yoga Book. Với ý nghĩa đó, có vẻ tất cả những hình ảnh mà Blass đăng tải chỉ đơn giản là một bản concept.

Có vẻ như đó là ý tưởng sử dụng với tính năng Continuum có trong Windows 10 Mobile, điều mà HP đã cung cấp với Elite x3 mới đây. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì người dùng vẫn rất mong chờ điện thoại Windows dùng chip Intel xuất hiện trên thị trường trong tương lai không xa.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)