Tương tự Prisma, Caffe2Go có thể áp dụng những hiệu ứng đẹp mắt cho video

Theo Engadget, Caffe2Go là kết quả của việc tăng cường mạng lưới thông minh trên điện thoại thông qua công nghệ học sâu (deep learning).

Nền tảng mới này là một phần trong dự án trí tuệ nhân tạo (AI) ở mức độ chuyên sâu hơn, trong đó có ứng dụng thị giác máy tính Lumos phát hiện ra những hình ảnh vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Nó cũng là công nghệ mã nguồn mở tương tự Github cho các nhà phát triển không sử dụng Facebook.

Cũng giống như ứng dụng Prisma, Caffe2Go sẽ chuyển hiệu ứng hình ảnh cho các đoạn video ở chế độ thời gian thực. Việc xử lí video trực tiếpthông thường đòi hỏi ít nhất một máy tính được trang bị tốt, nhưng Facebook cho biết họ có thể cung cấp cho AI vi xử lí trên một số điện thoại di động ở ngưỡng nhỏ hơn 1/20 giây, tức nhanh hơn 6 lần tốc độ của một cái nháy mắt.

Các kĩ sư của Facebook đã phải thiết kế phần mềm để làm việc với những hạn chế của điện thoại thông minh, cụ thể là bộ nhớ và khả năng tính toán. Đồng thời, họ muốn các ứng dụng mở rộng quy mô để sử dụng trên các máy chủ hoặc máy trạm.

Việc chuyển hiệu ứng video chỉ là bước khởi đầu cho một bức tranh tổng thể lớn hơn mà tại đó các trí tuệ nhân tạo có khả năng làm nhiệm vụ xử lí hình ảnh, video, bài phát biểu,….

Dự kiến, Facebook sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập vào Caffe2Go trong những tháng tới.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)