Thông điệp trên trang cá nhân của CEO Facebook Zuckerberg cho rằng anh đã chết

Người phát ngôn của Facebook cho biết trong ngày 12/11, một tin nhắn với mục đích tưởng nhớ những người đã chết đã được gửi nhầm đến các người dùng khác. "Đây là một lỗi nghiêm trọng và chúng tôi đã xử lý xong", vị đại diện này nói.

Các phương tiện truyền thông báo cáo có khoảng 2 triệu thông điệp tưởng nhớ "đi lạc" trên trang cá nhân của nhiều người. Thậm chí đồng sáng lập và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cũng bị thông báo đã chết.

Nhiều người đã châm biếm sự kiện này với các hashtag #FacebookDead hay #FacebookRapture. Họ cho rằng đây là một sự kiện buồn cười để kết thúc một tuần đầy biến động. "Tôi cho rằng đó là cách mà Facebook đã đánh dấu những người đã chết trong lòng vào hôm thứ ba", một người dùng Tweeter tên @billkalpak cho biết.

Sau khi vụ việc được xảy ra, nhiều người cảm thấy mất niềm tin vào tính năng kiểm duyệt của Facebook, hoặc cho rằng những câu chuyện lừa bịp không đáng để bận tâm trên mạng xã hội.

Ảnh
Sau khi xảy ra sự việc Mark Zuckerberg đã gởi lời xin lỗi đến người dùng trên toàn thế giới

Đêm trước khi xảy ra lỗi, Mark Zuckerberg đã bảo vệ sự trung thực của bảng tin News feed tại hội nghị Techonomy, California. Vị CEO trẻ tuổi bác bỏ ý kiến cho rằng những câu chuyện share trên Facebook dẫn đường cho việc Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Đây không phải lần đầu Facebook mắc lỗi nghiêm trọng. Trong tháng 6, hãng bảo mật Check Point phát hiện ra lỗ hổng khiến tin tặc có thể tuỳ ý thay đổi nội dung cuộc trò chuyện qua Messenger. Từ đó, hacker có thể chèn link chứa mã độc, hoặc thêm thắt vào những nội dung nguy hiểm.

Sau khi được "nhắc nhở", Facebook đã gia cố Messenger bằng cách cam kết bảo mật "end-to-end encryption". Tin nhắn được mã hoá triệt để giữa hai thiết bị, ngay cả Facebook cũng không thể can thiệp vào quá trình gửi và nhận tin, cũng như đọc các tin nhắn giữa hai tài khoản.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)