Chỉ MacBook Pro 13 inch không Touch Bar mới có thể thay thế ổ SSD

MacBook Pro 2016 đã nhận rất nhiều chỉ trích từ người mua ngay cả khi đây được đánh giá là một trong những máy tính xách tay tốt nhất bạn có thể mua. Một số người ghét sự thiếu vắng của các cổng, trong khi những người khác sẽ không thích vì không thể bổ sung RAM hoặc nâng cấp không gian lưu trữ.

Nếu mua một MacBook Pro 13 inch, bạn sẽ có khả năng thay thế ổ SSD, nhưng phiên bản Touch Bar thì dường như không thể vì nó đi kèm với ổ SSD hàn sẵn vào bảng mạch chính. Điều đó có nghĩa người dùng sẽ bị mắc kẹt với không gian lưu trữ ban đầu, và nó sẽ mang đến một viễn cảnh khá đáng sợ khi nói đến phục hồi dữ liệu.

iFixit đã tiến hành tháo dỡ các thành phần MacBook Pro với Touch Bar, bao gồm cả phiên bản 13 inch lẫn 15 inch, và thấy rằng cả hai đều có ổ SSD hàn vào bo mạch chủ. Nhóm cũng phát hiện ra rằng bên trong các máy tính xách tay này còn tích hợp một cổng nội bộ ẩn không kết nối với bất cứ điều gì.

Trở lại với SSD hàn trong bo mạch, hãy tưởng tượng rằng bạn có MacBook Pro hư hỏng do nước hay điều gì khác, dường như bạn không thể lấy được dữ liệu. Và bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì với nó nếu không nhận được sự hỗ trợ từ Apple.

Ảnh
SSD được hàn vào luôn bo mạch chủ của MacBook Pro 2016 phiên bản Touch Bar

Bạn sẽ không thể tháo ổ SSD ra, kết nối nó và đặt vào một máy tính khác để kiểm tra dữ liệu bên trong. Nếu MacBook không khởi động được, bạn sẽ không thể di chuyển các tập tin vào ổ đĩa ngoài. Bạn sẽ phải phụ thuộc vào Apple.

Về lí thuyết, bạn sẽ cần phải sao lưu tất cả mọi thứ trên máy tính ra nơi lưu trữ phụ, vì vậy ngay cả khi ổ SSD bị hư hỏng thì dữ liệu vẫn sẽ được an toàn. Nhưng nếu bạn không sao lưu thường xuyên, điều này thật khó.

Đó là chưa kể rằng máy tính có thể bị hỏng hóc. Với Mac, bạn có thể chỉ cần loại bỏ ổ đĩa, sau đó sử dụng nó với một máy Mac khác mà không cần ghé thăm các cửa hàng của Apple. Nếu bất kì điều gì trên bảng mạch của MacBook Pro hư hỏng, bạn sẽ phải đặt toàn bộ vào cửa hàng và chờ Apple phục hồi nó.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)