WeCode 2016 nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức, là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Malaysia, Indonesia, Vietnam và Philippines.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với khoa học máy tính, trau dồi khả năng tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM).

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Phương tiện công cộng” (Public Transport). Các học sinh của Học viện Teky với độ tuổi từ 7-10 tuổi sẽ tham gia dự thi với 2 hạng mục là Story Programming và Game Programming. Theo đó, thí sinh cần thiết kế chương trình có độ dài yêu cầu tối thiểu là 30 giây và kích thước lớn nhất là 40 MB, dựa trên ý tưởng của riêng các em về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như giải pháp để cải thiện vấn đề giao thông hiện tại.

Dựa trên tiêu chí đánh giá về số điểm cao nhất, thời gian nộp bài và nội dung sản phẩm lập trình bám sát chủ đề cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao giải dành cho các cá nhân có chương trình sáng tạo nhất, nghệ thuật nhất, có tính giáo dục và cấu trúc chặt chẽ. Ba giải thưởng cao nhất Cuộc thi có giá trị lên tới 500 USD cùng với Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Học viện Lập trình cho trẻ em Teky cho biết, đây là một cơ hội để các bạn lập trình viên nhí của Việt Nam không chỉ thể hiện và thử thách mình ở lĩnh vực các bạn đam mê, mà còn chứng tỏ khả năng không thua kém các lập trình viên nhí trong khu vực và trên thế giới.

Được hỏi về việc tham gia Cuộc thi Lập trình quốc tế WeCode 2016, Phụ huynh có con học lớp Scratch Level 2 tại Học viện Teky cho biết “Đưa học sinh Việt Nam tham dự một cuộc thi mang tính quốc tế như thế này tôi thấy rất tốt; nhất là về lĩnh vực lập trình cho trẻ em còn mới và khó tìm ở Việt Nam. Cuộc thi tạo điều kiện cho mm non Vit có cơ hội cọ xát, học hỏi và tranh tài sáng tạo với học sinh thuộc những nền giáo dục tốt nhất khu vực. Ngoài ra, cuộc thi còn kích thích khả năng hoà nhập và làm quen dn với tư duy lập trình ở độ tuổi cp 1, cấp 2. Hy vọng Học viện Teky sẽ triển khai nhiều hơn nữa những chương trình như thế này cho các con tham gia.


Bình luận

  • TTCN (0)