Tai nghe AirPod của Apple

Khi Apple giới thiệu iPhone 7 không jack tai nghe vào tháng 9, “táo khuyết” cũng ra mắt luôn cả AirPods, mẫu tai nghe không dây tương tự Bragi Dash và Samsung Gear IconX. Chiếc tai nghe màu trắng nhỏ bé được kì vọng bán ra vào khoảng tháng 10 với giá 159 USD. Tuy nhiên, đã gần hết năm 2016, AirPods vẫn “biệt tăm”.

Apple chính thức thông báo hoãn bán tai nghe mới với lí do cần thêm thời gian trước khi AirPods sẵn sàng cho khách hàng. Tuy nhiên, hãng không giải thích lí do vì sao. Dù vậy, theo một bài viết mới trên Thời báo Phố Wall, dường như vấn đề phần lớn ở kĩ thuật. Dẫn lời một người liên quan đến việc phát triển AirPods, tờ báo gợi ý Apple gặp trục trặc khi phải bảo đảm hai bên tai nghe AirPods nhận tín hiệu Bluetooth đồng thời, điều này giúp tránh bị mất kết nối đột ngột.

Chưa rõ khi nào Apple mới cho AirPods lên kệ. Một chuyên gia của Barclays từng nói Apple có thể bắt đầu sản xuất giới hạn tai nghe vào tháng 12 nhưng đến nay vẫn chưa có cập nhật gì từ công ty. Trên website, AirPods được ghi là “sắp xuất hiện”.

Nếu Apple có gặp trục trặc kết nối với AirPods, đây cũng không phải điều gì bất ngờ.

Với giao thức Bluetooth hiện tại, âm thanh không dây không thể truyền đến hai thiết bị riêng biệt cùng lúc. Hệ quả là các nhà sản xuất phải sử dụng các giải pháp khác nhau để giữ hai bên tai nghe đồng bộ. Chẳng hạn, Bragi và Doppler Labs dùng công nghệ NFMI, số khác lại dùng giao thức Bluetooth năng lượng thấp… Tuy cũng có tác dụng nhưng hiệu suất phập phù của các loại tai nghe không dây chứng minh nó không ổn định.

Theo Business Insider, Bluetooth SIG, tổ chức giám sát sự phát triển của Bluetooth, đang nỗ lực để nâng cấp công nghệ, cho phép gửi âm thanh đến nhiều thiết bị đồng thời nhưng có lẽ phải chờ tới năm sau. Nó được kì vọng giảm nhiều vấn đề kĩ thuật mà tai nghe không dây đang vướng mắc. Apple cũng có một suất trong ban giám đốc Bluetooth SIG.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)