Trong hai ngày 13 và 14/12/2016, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã tổ chức các Chương trình trao tặng phòng máy tính cho hai Trung tâm CNTT-TT của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, cho Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, đồng thời trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP cho UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, và UBND xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lí, điều hành, hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này. Các chương trình trao tặng máy tính có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Phòng máy tính với 25 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p cho mỗi địa phương, do Huawei trao tặng, sẽ được các Trung tâm CNTT tỉnh Lào Cai và Yên Bái sử dụng phục vụ công tác chuyển giao công nghệ, đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công viên chức của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, và dành cho công tác ứng dụng CNTT trong dạy và học tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam, được thực hiện trong 3 năm, bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính các tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác đào tạo, ứng dụng CNTT tại tỉnh Lào Cai và Yên Bái nói riêng, cũng như cho công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài ICT nói chung và xóa khoảng cách số. “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp cho các địa phương có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT và góp phần vào phát triển chính phủ điện tử của địa phương”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá.

Về phía địa phương, ông Hồ Khánh Quang, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Lào Cai và ông Hà Ngọc Văn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Yên Bái cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác đào tạo và ứng dụng CNTT của tỉnh. “Phòng máy tính xách tay do Huawei tài trợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công tác đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công chức của tỉnh, đặc biệt là tính linh động của máy tính xách tay sẽ giúp chúng tôi tổ chức hiệu quả hơn nữa các hoạt động đào tạo ở các huyện, xã vùng sâu, vùng xa, những nơi có điều kiện giao thông, đi lại khó khăn”, ông Hồ Khánh Quang phát biểu.

Ông Thomas Zhou, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phát biểu: “Chương trình trao tặng máy tính cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái là những bước đầu tiên của Huawei triển khai Chương trình CSR mà công ty chúng tôi đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ TT&TT và nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Chính phủ, của Bộ TT&TT, cũng là mong muốn của chúng tôi hỗ trợ cho hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái trong công tác đào tạo ICT và góp phần xây dựng chính phủ điện tử tại địa phương. Huawei sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị của Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong Chương trình CSR này trong thời gian tới”.Bình luận

  • TTCN (0)