Lễ trao giải có sự tham gia của đại diện các hãng công nghệ, các nhà phân phối, các chuyên gia công nghệ, cơ quan báo chí, diễn đàn cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Tech Awards là chương trình bình chọn thường niên của chuyên trang Số Hóa - báo điện tử VnExpress dành cho các sản phẩm công nghệ nổi bật, được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chương trình thực hiện bình chọn ở 5 hạng mục: Điện thoại thông minh, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi và Thiết bị đeo thông minh.

Năm nay, hạng mục Máy tính bảng được loại bỏ và bổ sung hạng mục mới là Thiết bị đeo thông minh. Hạng mục Điện thoại được chia thành Điện thoại xuất sắc và Điện thoại dành cho giới trẻ. Hạng mục Máy tính xách tay được chia thành Máy tính xách tay xuất sắc và Laptop 2-trong-1 xuất sắc. Những thay đổi này nhằm phù hợp với xu thế phát triển của năm nay cũng như phần nào dự báo xu hướng công nghệ của năm 2017.

Chương trình được chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (15-30/11/2016) và vòng Chung kết (1-22/12/2016). Dựa trên bình chọn của độc giả ở vòng Sơ loại, 15 mẫu smartphone, 8 mẫu máy tính xách tay, 5 mẫu máy ảnh, 5 mẫu Tivi và 5 mẫu thiết bị đeo thông minh được chấm điểm cao nhất đã tham gia vòng Chung kết. Ở giai đoạn này, điểm mỗi sản phẩm được tính dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo là các chuyên gia và nhà báo công nghệ uy tín tại Việt Nam.

“Chương trình Bình chọn là dịp để điểm lại các sản phẩm nổi bật với những sáng tạo, cải tiến của ngành công nghệ trong suốt một năm, đồng thời mang lại những giá trị vô giá với những nhãn hàng đoạt giải”, bà Nguyễn Phi Nhu, Trưởng phòng truyền thông Công ty Samsung Vina, nhận định.

“Tech Awards là một trong những giải thưởng công nghệ danh giá nhất trong năm tại Việt Nam vì các sản phẩm không chỉ được bình chọn bởi người dùng phổ thông mà còn thể hiện góc nhìn của các chuyên gia. Và điểm ngạc nhiên và quan trọng nhất là các tiêu chí bình chọn, điểm số được công khai tại Lễ trao giải”, ông Jeff Lo, Tổng Giám đốc Asus Việt Nam, đánh giá.

Hạng mục Điện thoại thông minh

Điện thoại Xuất sắc 2016: Apple iPhone 7 Plus

Điện thoại dành cho giới trẻ tốt nhất 2016: Samsung Galaxy J7 Prime

Hạng mục Máy tính xách tay

Máy tính xách tay Xuất sắc 2016: Lenovo Thinkpad X1 Carbon (gen 4)

Laptop 2-in-1 tốt nhất 2016: Asus Transformer 3 Pro

Hạng mục Máy ảnh

Máy ảnh Xuất sắc 2016: Canon 5D Mark

Hạng mục Tivi

Tivi Xuất sắc 2016: Samsung KS9800

Hạng mục Thiết bị đeo

Thiết bị đeo Xuất sắc 2016: Samsung Gear S3Bình luận

  • TTCN (0)