Năm nay, Samsung giới thiệu công nghệ màn hình mới áp dụng chất liệu kim loại chấm lượng tử trên dòng TV QLED. Hãng Hàn Quốc khẳng định công nghệ Quantum Dot này giúp màn hình hiển thị 99% gam màu DCI-P3 (gam màu chuẩn trong ngành công nghiệp phim kĩ thuật số). Sản phẩm có độ sáng 1.500-2.000 nit trong khi chỉ số này trên SUHD là 1.000 nit. QLED cũng có thể thể hiện tất cả các màu sắc ở bất kì độ sáng nào cùng tái tạo màu đen sâu hơn.

Một điểm nhấn khác của sản phẩm là sử dụng cáp sợi quang mỏng, gần như "vô hình" để kết nối với TV với các thiết bị ngoại vi thay cho những búi dây cáp rườm rà. "Với TV QLED, chúng tôi giải quyết vấn đề mà mọi người, mọi nhà đang gặp phải như rối dây cáp, giá đỡ TV treo tường cồng kềnh và một loạt thiết bị ở ngay dưới TV", Dave Das, Phó Chủ tịch ngành hàng Điện tử tiêu dùng của Samsung tại Mỹ, nhấn mạnh.

TV QLED gồm ba phiên bản Q9 (màn hình phẳng), Q8 (màn hình cong) và Q7 (có cả màn hình phẳng và màn hình cong) với kích cỡ từ 55 inch đến 88 inch và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 3/2017.

Trong khi đó, ý tưởng phát triển TV mang tên Lifestyle TV lại được đánh giá là "điên rồ" và thú vị. Lifestyle TV có thiết kế như một khung tranh số hài hoà với không gian căn phòng, không bao giờ ngừng hoạt động và liên tục chiếu phim, các chương trình truyền hình...

Samsung giới thiệu công nghệ âm thanh mới UHQ - giải pháp chuyển đổi âm thanh chất lượng cao - trên loa không dây H7, loa MS750 Soundbar và đầu UHD Blu-ray Player. UHQ có khả năng nâng cấp bất kì nguồn âm thanh nào từ 8 đến 24-bit lên 32-bit, cho cả kết nối có dây và không dây, mang lại chất lượng âm thanh chân thật hơn âm thanh HD.

Cả ba sản phẩm cũng tích hợp giải pháp mới "Distortion Cancelling" với khả năng dự đoán chuyển động của từng đơn vị thanh âm bên trong loa nhằm làm giảm sự biến dạng của âm thanh. Hiệu ứng này hoạt động tốt trên cả loa trầm, mang đến âm thanh vững chắc và ổn định hơn ngay cả ở những nốt trầm nhất.

Samsung cũng trình diễn máy giặt kép với thiết kế khá "dị" là FlexWash + FlexDry. Sản phẩm được trang bị 2 hệ thống giặt, 2 hệ thống sấy trên cùng một thiết bị để người dùng cùng lúc có thể giặt được nhiều đồ nhất, hoặc phân loại quần áo dễ dàng hơn.

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)