Cơ sở của Apple ở Mesa sẽ không sản xuất máy tính cho người tiêu dùng

Theo đó, Apple đang chờ sự chấp thuận từ khu Thương mại nước ngoài để công ty có thể sản xuất thành phẩm các sản phẩm, bao gồm cả giai đoạn hoàn tất lắp ráp tủ máy chủ, trong thời gian tới.

Apple có quyền sản xuất linh kiện cho thiết bị điện tử tiêu dùng trong khu vực đặc biệt ở Mesa, nhưng nếu được phép, phê duyệt mới sẽ cho phép công ty có thể nhập khẩu các phụ tùng cần thiết cho các trung tâm dữ liệu mà không phải thanh toán thuế hải quan.

Báo cáo của Business Insider nói rằng, Apple đang hướng đến việc sử dụng trung tâm Mesa để sản xuất máy chủ cho các trung tâm dữ liệu khác của hãng trên khắp nước Mỹ, gồm các cơ sở ở Oregon và Bắc California. Theo một số nguồn tin, đây sẽ là một quá trình hợp nhất, bởi các trung tâm khác của Apple tại Mỹ hiện đang sản xuất máy chủ của riêng họ.

Được biết, cơ sở mà Apple thuê ở Mesa có kích thước rộng 111.485 mét vuông, từng được khai thác bởi GT Advanced Technologies trước khi công ty này bị phá sản vào năm 2014. Kể từ thời điểm đó, Apple đã sử dụng cơ sở ở Mesa như là một trung tâm dữ liệu, cung cấp các hệ thống máy chủ sao lưu cho các dịch vụ như iTunes và iCloud.

Công ty hiện đang tuyển dụng thêm các nhân viên mới cho cơ sở ở Mesa và nhấn mạnh kế hoạch của hãng chính là đưa cơ sở hạ tầng iCloud về nước Mỹ.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)