Kuo là một nhà phân tích rất đáng chú ý với những hồ sơ liên quan đến các dự đoán thay đổi phần cứng của Apple. Ông cho rằng phiên bản iPhone mới dự kiến sẽ bao gồm một số thay đổi về cấu trúc, kết hợp công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới.

Theo ông Kuo, Apple có thể cải thiện khi áp dụng công nghệ 3D Touch vào iPhone trong năm nay, với những bổ sung đầy đủ về công nghệ màn hình viền siêu mỏng trong thiết kế mới. Ông cũng lưu ý rằng điện thoại này có thể đi kèm với màn hình OLED phụ, trong đó một phần kết cấu kim loại sẽ được đưa vào để ngăn chặn tấm nền OLED bị biến dạng.

Kuo tin rằng hệ thống Touch ID sẽ được loại bỏ để tận dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt, mặc dù công ty vẫn có thể áp dụng kết hợp cả công nghệ máy quét dấu vân tay và xác thực sinh trắc học nếu những thách thức kĩ thuật không thể vượt qua.

Dựa vào những bằng sáng chế mà Apple được cấp, nhiều khả năng cao công ty sẽ hướng đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt hơn là nhận dạng mống mắt. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng những thách thức kĩ thuật trong nhận dạng khuôn mặt sẽ xảy ra mà Apple phải giải quyết, bao gồm (1) các thuật toán; (2) thiết kế phần cứng; và (3) xây dựng cơ sở dữ liệu để xác minh và xác thực - vốn có thể mất nhiều thời gian.

Như vậy, trước khi Apple có thể thay thế hoàn toàn hệ thống nhận dạng vân tay bằng nhận dạng khuôn mặt, một sự kết hợp cả hai bước của công nghệ xác thực sinh trắc học là một giải pháp hợp lệ để tăng cường đảm bảo giao dịch.

Trước đó đã có một số tin đồn nói rằng Apple đã lên kế hoạch loại bỏ nút Home hoàn toàn trong iPhone ra mắt năm nay, và cùng với đó là những câu chuyện dài liên quan đến điện thoại gần như không có viền xung quanh.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)