Ngày 23/1, tại Luân Đôn, Saatchi Gallery và Huawei, đã công bố sự hợp tác tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”.

Chương trình cũng nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng điện thoại thông minh Camera kép được đồng chế tác bởi Leica.

Triển lãm từ chụp ảnh tự sướng Selfie đến xu hướng tự thể hiện sẽ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi bật, trong đó nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính năng tương tác cao và nội dung số của các nghệ sĩ nổi danh như Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk and Velazquez.

Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của thời đại kĩ thuật số - từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, cái “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.

Song song với việc tổ chức triển lãm, Saatchi Gallery và Huawei đã cùng phối hợp trong việc mời các nhóm nghệ sĩ, nhiếp ảnh, và những người đam mê nghệ thuật trên khắp thế giới có cơ hội trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình cho cộng đồng yêu nghệ thuật thế giới tại triển lãm Saatchi Gallery. Đây cũng là một phần của cuộc thi #SaatchiSelfie.

Các nghệ sĩ sẽ đánh giá những tác phẩm thông qua những tấm bảng điểm, và 10 người may mắn lọt vào danh sách của ban giám khảo sẽ nhận được chiếc điện thoại thông minh Huawei đời mới nhất. Và người đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được vinh danh tại buổi lễ khai mạc tại Luân Đôn ngày 30/3.Bình luận

  • TTCN (0)