Công nghệ mới này sẽ giúp ích rất nhiều cho con người.

Hiện tại, căn bệnh thế kỉ HIV đã, đang và vẫn sẽ là nỗi khiếp sợ của nhân loại. Trung bình, mỗi năm có khoảng 1,1 triệu người tử vong do HIV và đã có 35 triệu người chết do căn bệnh này trên toàn thế giới.

Do không thể chuẩn đoán chính xác trong giai đoạn đầu, tức là phải 6 tháng khi phơi nhiễm những kết quả xét nghiệm mới chính xác. Vì vậy, những người mắc bệnh thường không thể biết và không có những phương pháp điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, với công nghệ mới này có khả năng phát hiện kháng nguyên p24 – 1 Protein trong HIV. Điểm đặc biệt khi sử dụng phương pháp này sẽ cho kết quả nhanh chóng khi chỉ mất 4h45p với 1 lần xét nghiệm.

Thiết bị cảm biến này có thiết kế một con chip nhỏ và được cấu thành từ cấu trúc vi cơ khí silicon và hạt nano vàng. Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha (CSIC) vừa mới thông báo đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp xét nghiệm HIV mới này.

Công nghệ hoàn toàn mới này được phát triển nhờ những nguyên liệu giá rẻ sẵn có, thiết bị xét nghiệm này có thể được lựa chọn để sử dụng rộng rãi như một phương pháp xét nghiệm tối ưu áp dụng tại các nước đang phát triển.

Với việc phát minh ra công nghệ mới, chi phí rẻ và hiệu quả cao. Đây sẽ là bước ngoặt mang tính lịch sử, hạn chế khả năng lây lan của virus HIV trong cộng đồng. Qua đó, hướng đến giảm thiểu căn bệnh thế kỉ trong thời gian tới.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)