Samsung đang đặt rất nhiều kì vọng vào công nghệ trí thông minh nhân tạo

Theo PhoneArena, một quan chức giấu tên của Samsung Electronics Mỹ cho biết hãng đang tìm cách để tăng cường vị thế của mình trên thị trường AI, bằng việc trích ngân sách lên đến 1 tỉ USD chỉ để phục vụ công việc thâu tóm các công ty chuyên về AI.

Vào năm ngoái, Samsung đã mua lại 10 doanh nghiệp công nghệ cao, bao gồm cả việc mua lại Viv Labs, một công ty được tạo ra bởi những người đã tạo ra Siri của Apple. Mặc dù Samsung cũng chi đến 8 tỉ USD mua lại Harman International chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh giải trí nhưng nhà quản lí của Samsung xác định rằng mục tiêu trong khoản đầu tư sắp tới của Samsung vẫn chính là các công ty hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Tất cả những gì mà Samsung đang hướng đến là nhằm đảm bảo các yếu tố giúp công ty trở thành một nhà lãnh đạo trong phần mềm điện thoại di động. Hãng tin Hàn Quốc Chosun Biz cho biết, trong quá khứ Samsung đã bỏ lỡ cơ hội thâu tóm hệ điều hành di động Android của Google vào năm 2005. Ai cũng đều biết, Android hiện đang là nền tảng hệ điều hành di động ảnh hưởng nhất trên thị trường.

Được biết, Bixby là ứng dụng trợ lí ảo rất được quan tâm của Samsung trong thời gian tới. Nền tảng này sẽ đến với Galaxy S8 mà công ty dự kiến ra mắt vào tháng 4 năm nay, trước khi cập bến các sản phẩm khác của Samsung trong tương lai không xa. Đầu tư nhiều vào công nghệ AI sẽ giúp Samsung cải thiện và nâng cao nền tảng AI hiện tại của hãng.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)