Qualcomm giới thiệu kết nối 5G bằng sóng radio mới dựa trên công nghệ 3GPP đầu tiên

Qualcomm Technologies công bố lần đầu triển khai thành công kết nối New Radio (NR) theo công nghệ 3GPP, là công nghệ dự kiến sẽ trở thành chuẩn 5G toàn cầu. Kết nối được hoàn thiện nhờ tận dụng hệ thống mẫu NR 5G dùng nhóm băng tần cận 6 GHz (sub-6 GHz) của Qualcomm Technologies, có thể hoạt động ở dải trung tần từ 3,3 GHz đến 5 GHz, chứng tỏ khả năng những công nghệ NR 5G tiên tiến có thể được sử dụng hiệu quả hơn để đạt tốc độ truyền dữ liệu hàng gigabit mỗi giây nhưng lại có độ trễ thấp hơn rất nhiều so với các mạng LTE 4G hiện nay. Kết nối thử nghiệm thành công này là một mốc quan trọng trong quá trình chuẩn hóa và thương mại hóa công nghệ 5G NR ở nhiều quy mô khác nhau.

Qualcomm mở rộng dòng modem 5G nhằm hỗ trợ 5G NR tích hợp Gigabit LTE đa chế độ dành cho thiết bị di động cao cấp

Qualcomm Technologies công bố hãng đang mở rộng dòng modem Qualcomm® SnapdragonTM X50 5G, bổ sung các giải pháp chipset 5G New Radio (NR) đa chế độ, tương thích với hệ thống 5G NR toàn cầu dựa trên 3GPP. Hỗ trợ vận hành ở dải tần cận 6 GHz (sub-6 GHz) và đa băng tần phổ sóng millimeter (mmWave), những modem mới này được thiết kế nhằm mang lại giải pháp 5G thống nhất cho mọi dải tần phổ biến, đồng thời phù hợp với nhiều trường hợp và hoàn cảnh sử dụng. Dòng modem Snapdragon X50 5G được thiết kế để hỗ trợ băng thông rộng hơn và tốc độ cực cao , trên băng rộng di động tiên tiến.

Qualcomm và LG hợp tác đưa 5G và giao tiếp Cellular-V2X (vehicle-to-everything) vào ô tô

Qualcomm Technologies và LG Electronics (LG) vừa công bố hợp tác trong việc thử nghiệm và ứng dụng 5G và giao tiếp Cellular-V2X (C-V2X) trên ô tô. Qualcomm Technologies và LG có kế hoạch trình diễn các công nghệ không dây thế hệ tiếp theo này tại chuỗi thử nghiệm diễn ra vào nửa đầu năm 2018. Công trình này được xây dựng dựa trên mối quan hệ lâu dài giữa Qualcomm Technologies và LG từ khi hai công ty cùng đưa ra hệ thống viễn thông vào năm 2004.

Qualcomm công bố dòng sản phẩm Wi-Fi đầu-cuối (end-to-end) 802.11ax đầu tiên

Qualcomm Technologies công bố dòng sản phẩm đầu-cuối 802.11ax, gồm chip SoC (system-on-chip) IPQ8074 dành cho kiến trúc mạng và giải pháp QCA6290 cho thiết bị cuối (client). Qualcomm Technologies cũng trở thành công ty đầu tiên công bố giải pháp 802.11ax thương mại đầu-cuối. Trong bối cảnh mạng Wi-Fi càng ngày càng có nhiều lượt truy cập hơn, và nhu cầu đa dạng hơn, các giải pháp 802.11ax của Qualcomm Technologies được đưa ra để cải thiện trải nghiệm kết nối, cho hiệu năng cao hơn gấp 4 lần, giúp kết nối Wi-Fi hiệu quả hơn, kết quả là băng thông người dùng lớn hơn 4 lần và tiết kiệm pin hơn cho các thiết bị kết nối Wi-Fi. Qualcomm Technologies dự kiến đưa ra mẫu sản phẩm IPQ8074 và QCA6290 trong nửa đầu năm 2017.

Qualcomm tiếp tục củng cố vị thế với thế hệ modem Gigabit LTE thế hệ thứ hai

Qualcomm Technologies công bố vừa đưa ra mẫu chipset Qualcomm Snapdragon X20 LTE, là modem đa chế độ LTE thế hệ thứ bảy và giải pháp Gigabit LTE thế hệ thứ hai, sử dụng quy trình sản xuất FinFET 10nm cao cấp. Modem và bộ thu phát Snapdragon X20 LTE mới mang đến nhiều tính năng vượt trội. Đây là chipset Gigabit LTE thương mại hóa đầu tiên được thiết kế để đạt tốc độ tải về LTE Category 18 lên đến 1,2Gbps – tương đương cáp quang, cải thiện 20% xét về tốc độ so với thế hệ trước.

Qualcomm Technologies và Nokia công bố nền tảng Femtocell đa dải tần cho môi trường SOHO (Small Office/Home Office)

Qualcomm Technologies và Nokia công bố Nokia Femtocell Multi-band SOHO, là nền tảng trạm di động nhỏ (femtocell) đa chuẩn, được thiết kế cho văn phòng gia đình và văn phòng quy mô nhỏ SOHO (Small Office / Home Office) đáp ứng yêu cầu của các nhà mạng trên toàn cầu. Giải pháp đa chuẩn mới này được thiết kế dựa trên nền tảng Femtocell Multi-band Residential (9961 Multi-Standard Home Cell V1) đã được triển khai trong hàng trăm nghìn đơn vị, và mở rộng từ sản phẩm gia đình ra thành giải pháp SOHO cho doanh nghiệp nhỏ, tiệm cà phê, nhà hàng, khách sạn nhỏ và nhiều địa điểm khác.

Qualcomm Technologies công bố nền tảng RF front-end cho thiết bị di động thế hệ tiếp theo

Qualcomm Technologies công bố bộ giải pháp RF front-end (RFFE) toàn diện, trở thành nhà cung cấp công nghệ di động đầu tiên phát triển và thương mại hóa một nền tảng toàn diện cho một dải thiết bị từ modem số đến cổng antenna. Bổ sung mới nhất cho dòng Qualcomm RF360 thuộc RFFE là các module khuếch đại điện năng bằng chất liệu gallium arsenide (GaAs), gồm module QPA5460, QPA5461, QPA4360 và QPA4361; và giải pháp cải thiện hiệu năng antenna thế hệ mới Qualcomm TruSignal là QAT35xx, cho hiệu năng RF ưu việt bằng cách tận dụng tính năng của modem và thiết kế ở mức hệ thống cũng nhưtối ưu hóa.

Qualcomm lần đầu công bố hỗ trợ hệ điều hành Android Things chạy trên vi xử lí 4G LTE

Qualcomm Technologies công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ hệ điều hành Android Things trong bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 210 với modem X5 LTE. Hệ điều hành Android Things được Android được thiết kế riêng cho các thiết bị Internet of Things (IoT), và bộ xử lí Snapdragon dự kiến sẽ là giải pháp SoC (System-on-Chip) thương mại đầu tiên thế giới hỗ trợ 4G LTE tích hợp cho hệ điều hành này. Sự kết hợp này nhằm hỗ trợ lớp ứng dụng IoT thế hệ mớiđòi hỏi bảo mật tối đa, kết nối được quản lí tốt hơn, bao gồm tín hiệu điện tử, giám sát video từ xa, theo dõi tài sản, máy bán hàng và thanh toán, các thiết bị trong sản xuất và cả những thiết bị tiêu dùng như thiết bị trợ giúp thông minh và đồ điện tử gia dụng.

Qualcomm giới thiệu bộ phát triển thực tế ảo Snapdragon 835

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu bộ phát triển thực tế ảo (VRDK, Virtual Reality Development Kit) mới dành cho nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 835. VRDK Snapdragon này sẽ giúp cho các nhà phát triển có thể sớm được tiếp cận đến màn hình hiển thị trong thiết bị thực tế ảo HMD (head mounted display) được tích hợp nền tảng di động Snapdragon 835, là nền tảng được hỗ trợ bởi bộ phát triển phần mềm (SDK) VR đã nâng cấp và tương thích với HMD.

Qualcomm và Mercedes-AMG Petronas Motosport thử nghiệm Wi-Fi Multi-gigabit 802.11ad cho hệ thống liên lạc trong giải đua

Qualcomm Technologies và Mercedes-AMG Petronas Motosport đang thực hiện kiểm thử tốc độ tải không dây tốc độ cao đối với dữ liệu là thông tin cảm biến trên xe đuadùng công nghệ Wi-Fi 802.11ad ở băng tần 60 GHz. Qua những thành công ban đầu trong cuộc thử nghiệm thực hiện tại giải đua xe Thể thức 1TM US Grand Prix năm 2016, Qualcomm Technologies và Mercedes-AMG Petronas Motorsport lên kế hoạch tiếp tục phát triển công nghệ và tiến hành thêm các thử nghiệm tại giải British Grand Prix vào tháng 7 tới. Trong suốt quá trình thử nghiệm này, các kĩ sư sử dụng cả công nghệ Wi-Fi 802.11ac 5 GHz và Multi-gigabit 802.11ad, hoạt động ở bước sóng milimet (mmWave) 60 GHz để nhận dữ liệu trực tiếp từ xe đua khi xe vào đường pit hay đang vào garage. Việc chuyển đổi giữa hai chế độ 802.11 tự động diễn ra dựa trên điều kiện sóng radio nhằm tối ưu băng thông.Bình luận

  • TTCN (0)