Việc mở trung tâm R&D tại TP.HCM phù hợp với những nỗ lực đẩy mạnh đầu tư trong khu vực của Grab. Hai trung tâm R&D mới được công bố ra mắt, bao gồm trung tâm tại TP.HCM, sẽ giúp mở rộng đáng kể năng lực R&D của Grab trên toàn cầu và nâng số trung tâm R&D lên gấp đôi, từ 3 lên 6 trung tâm chỉ trong quý vừa qua. Để bắt kịp đà tăng trưởng của mình, Grab cũng công bố sẽ tuyển dụng hơn 800 nhân viên trong lĩnh vực R&D trong 2 năm tới, trải rộng khắp 6 trung tâm R&D của Grab ở Bắc Kinh, Bangalore, Jakarta, Việt Nam, Singapore và Seattle.

Ông Jerry Lim, Giám đốc phụ trách Việt Nam của Grab, cho biết: “Việc mở trung tâm R&D tại TP.HCM là một minh chứng cho thấy Việt Nam đang là một trong những điểm nóng thu hút nhân tài công nghệ trong khu vực. Tại Grab, chúng tôi tập trung vào việc giải quyết những vấn đề khó khăn nhất tại địa phương thông qua công nghệ. Đông Nam Á đang phát triển với tốc độ vượt bậc và chúng tôi đang có một cơ hội tuyệt vời để phát triển nền tảng phục vụ cho môi trường di động đầu tiên, cùng những nhu cầu về cơ sở hạ tầng của khu vực. Để giải quyết những thách thức này đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa sự hiểu biết sâu sắc về địa phương và công nghệ hiện đại nhất. Triết lí của Grab là phát triển những sản phẩm có tính địa phương hóa cao tại những quốc gia có người tiêu dùng của chúng tôi sinh sống, đồng thời thu hút nhân tài ở khắp nơi trên thế giới để gia tăng trải nghiệm của người dùng, cũng như tăng hiệu quả và năng lực cho nền tảng của chúng tôi.”

Việc mở rộng này sẽ hỗ trợ cho nền tảng vận chuyển đa phương thức đang phát triển nhanh chóng và hệ thống thanh toán độc quyền của Grab khắp Đông Nam Á, bao gồm cả việc giới thiệu ra thị trường ba dịch vụ mới trong quý vừa qua là GrabShare, GrabCoach và GrabShuttle, cũng như việc triển khai GrabRewards, chương trình tích luỹ điểm dành cho khách hàng thân thiết.Bình luận

  • TTCN (0)