Bộ nhớ iPhone bạn mỗi lúc một đầy hơn và bạn luôn cố để dọn dẹp chúng sau khoảng thời gian dài sử dụng. Chẳng hạn như xoá hết tất cả hình ảnh/videos, các ứng dụng không cần thiết, cài lại phần mềm. Nhưng ít ai biết rằng, Apple đã lường trước được vấn đề đó và mang đến cho các phiên bản nền tảng gần đây một tính năng vô cùng hữu ích đó chính là Optimize iPhone storage (Tối ưu hoá dung lượng iPhone). Tính năng này giúp bạn tối ưu hoá bộ nhớ bằng cách giảm kích thước ảnh trong máy và giữ nguyên mức dung lượng hình ảnh và videos đã được đăng tải lên iCloud.

Để bật chức năng này, bạn truy cập Settings (Cài đặt) -> Photo & Camera (Mi Photo Stream) -> iCloud Photo Library (Thư viện Ảnh iCloud) -> Optimize iPhone Storage (Tối ưu hoá Dung lượng iPhone). Bằng cách này, bộ nhớ trên chiếc iPhone sẽ được cắt giảm đáng kể.

Tuy nhiên, dung lượng miễn phí trên iCloud chỉ được Apple hỗ trợ ở mức dưới 5 GB. Nếu muốn lưu trữ nhiều hơn bạn có thể mua thêm các gói 50 GB (1 tháng 0,9 USD)/200 GB (1 tháng 2,99 USD)/1 TB (1 tháng 9,99 USD)/2 TB (1 tháng 19,99 USD).

Ngoài iCloud, bạn có thể chọn các gói dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí như Google Drive hay Flickr để lưu trữ hình ảnh và video. Tuy nhiên, việc sử dụng iCloud sẽ rất tiện dụng bởi nó còn lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên iPhone.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)