iOS 10.3.2 có vẻ như đã phá vỡ tiền lệ khi ngưng hỗ trợ một số phiên bản iPhone đã được cập nhật lên iOS 10 trước đó.

Theo giải thích từ 9to5Mac, các tính năng bí mật đằng sau bản cập nhật sắp tới, bao gồm cả Nasty Surprises, là nguyên nhân gây ra vấn đề. Nói tóm lại, iOS 10.3.2 sẽ chấm dứt hỗ trợ cho một số model iPhone ngay, và đây là lần đầu tiên Apple thực hiện với một phiên bản cập nhật đơn lẻ (không phải là phiên bản cập nhật lớn).

Các phiên bản iPhone bị ảnh hưởng trong đợt này là iPhone 5 và 5C. Điều khiến các smartphone này bị vấn đề là vì chúng đều được phát triển dựa trên kiến trúc 32 bit, trong khi sau 2 phiên bản beta, iOS 10.3.2 sẽ chỉ hỗ trợ các thiết bị 64 bit.

Nhìn chung, ngoại trừ iPhone 5 và 5C, các thiết bị iOS hiện tại đã được cập nhật lên iOS 10 đều có thể tương thích với iOS 10.3.2, bao gồm các phiên bản sau của iPad mini 2, iPod touch thế hệ thứ 6 và iPhone 5S. Trong thông tin chú thích từ Apple, chúng sẽ giải quyết vấn đề với các ứng dụng VPN bên thứ ba và sửa lỗi các lệnh xe hơi thông qua SiriKit.

Câu hỏi đặt ra là liệu có bao nhiêu người dùng iPhone bị ảnh hưởng bởi điều này? Apple chưa bao giờ tiết lộ doanh số bán hàng iPhone 5C nhưng iPhone 5 đã bán được hơn 90 triệu chiếc. Di đó sẽ không ngạc nhiên khi hơn 100 triệu iPhone bị ảnh hưởng bởi vấn đề, điều này chắc chắn khiến nhiều người cảm thấy thất vọng, nhất là khi bản cập nhật sắp tới có chứa một vài nâng cấp đáng kể trước khi Apple công bố iOS 11 vào tháng 9.

Ảnh
iOS 10.3.2 sẽ đánh dấu sự kết thúc hỗ trợ của Apple dành cho iPhone 5 và 5C

Dẫu vậy, Apple đã hỗ trợ thiết bị của mình lâu hơn so với bất kì đối thủ khác. Ngay cả Google cũng chỉ hỗ trợ cập nhật Android cho các thiết bị Pixel trong vòng 2 năm, còn iPhone 5 và 5C được ra mắt vào tháng 9/2012 và tháng 9/2013 tương ứng.

Vấn đề ở đây chính là việc ngưng hỗ trợ iOS 10.3.2 cho iPhone 5 và 5C chỉ ra rằng chủ sở hữu các thiết bị iOS không còn được đảm bảo nhận sự hỗ trợ đầy đủ trong suốt một thế hệ iOS khi Apple có thể quay lưng bất cứ lúc nào.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)