Galaxy S8 và S8 Plus đều hỗ trợ khả năng sạc nhanh, một tính năng được nhiều người biết đến trên các thiết bị Android như Galaxy S6 hay S7. Tuy nhiên, giống như các phiên bản trước đó, Galaxy S8 sẽ không sử dụng tính năng này trong một số trường hợp, có nghĩa người dùng phải áp dụng những thủ thuật để đảm bảo rằng bạn cần tăng tốc độ nạp năng lượng lên mức tối đa.

Thử nghiệm tính năng sạc nhanh của Galaxy S8, trang Phandroid phát hiện ra rằng điện thoại của Samsung sẽ không luôn sử dụng tính năng sạc nhanh ngay cả khi thông báo cho biết tính năng sạc nhanh được kích hoạt trên màn hình.

Kết quả kiểm tra cho thấy Galaxy S8 mất 3 giờ để sạc đầy với màn hình bật lên, ngay cả khi điện thoại hiển thị thông báo Fast Charging. Ước tính mức thời gian nhanh nhất để pin 3.000 mAh trên Galaxy S8 đạt từ 0 đến 100% ở chế độ sạc nhanh hết khoảng 1 giờ 37 phút, hay 97 phút.

Phandroid lưu ý rằng, các điện thoại hỗ trợ chức năng sạc nhanh sử dụng công nghệ này trong khi màn hình đang sử dụng, cho dù đó là Quick Charge 2.0 (ZTE Blade V8 Pro), Quick Charge (Google Pixel) hoặc Dash Charge (OnePlus 3T).

Hạn chế này không được Samsung đề cập trong tài liệu của mình, tuy nhiên dữ liệu của Phandroid cung cấp cho người dùng những cái nhìn tốt nhất khi họ có kế hoạch sạc pin nhanh cho Galaxy S8. Nếu thời lượng pin là quan trọng, bạn nên tắt màn hình trong khi chờ đợi công nghệ sạc nhanh của Samsung thực hiện công việc của mình, đặc biệt nếu bạn đang đối diện với các hạn chế về thời gian.

Theo Người Đưa Tin.
Bình luận

  • TTCN (0)