Công ty Ấn Độ Darago tạo ra chiếc điện thoại giống hệt Nokia 3310. Sản phẩm chỉ khoảng 12 USD với màn hình 1,7 inch, camera phía sau 0,3 megapixel và RAM 1 MB. Trong khi đó, bản gốc có giá 52 USD nhưng màn hình sắc nét 2,4 inch, camera 2 megapixel và RAM 16 MB. Một số trang công nghệ cho biết thiết bị nhái hoạt động tệ, do đó người dùng cần chú ý phân biệt thương hiệu Darago và Nokia ở trên đỉnh máy để tránh phí tiền cho sản phẩm gần như vô dụng.

Giữa tháng 4, một loạt phiên bản nhái Nokia 3310 cũng được bán tràn lan ở Malaysia với nhiều mức giá khác nhau. Ban đầu, chúng không được gắn thương hiệu Nokia.

Tuy nhiên, càng về sau trông máy càng giống điện thoại của hãng Phần Lan hơn. Thiết bị nhái xuất hiện trên thị trường đầu tháng 5 (ảnh trái) có màn hình nhỏ hơn, phím bấm lồi và dài cùng giao diện người dùng khác thay vì giao diện Series 30 UI.

Giữa tháng 4, trên thị trường Việt Nam xuất hiện mẫu điện thoại "cục gạch" mang tên S-Mobile 310. Điều khiến nhiều người chú ý là thiết kế của nó rất giống với Nokia 3310 mà HMD Global từ các đường bo viền, phím bấm, vị trí loa ngoài, cụm camera... Sản phẩm có giá chỉ 400.000 đồng.

  

Theo Số Hoá.
Bình luận

  • TTCN (0)