MobiFone hợp tác với mạng xã hội toàn cầu Facebook chính thức ra mắt dịch vụ Free Basics và Facebook Flex.

Theo thỏa thuận hợp tác này, lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng được tiếp cận với dịch vụ của Facebook là Free Basics và Facebook Flex hoàn toàn miễn phí trên mạng MobiFone. Trong đó, Free Basics là một cổng thông tin miễn phí cung cấp cho người sử dụng những thông tin cơ bản và hữu ích về đời sống xã hội: thể thao, giải trí, giáo dục, giao thông, việc làm, sức khoẻ…từ quy mô địa phương đến phạm vi toàn cầu. Với Facebook Flex, khách hàng có quyền truy cập vào mạng xã hội Facebook phiên bản rút gọn, theo dõi các tin tức của bạn bè và có thể bình luận, chia sẻ, và đặc biệt là có thể nhắn tin qua Facebook Messenger… miễn phí trên mạng MobiFone.

Facebook Flex và Free Basics là một cách đơn giản để người dùng tham gia trải nghiệm Facebook trên mạng Internet mà không mất phí data. Với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ, đây là một cách hiệu quả để duy trì kết nối Facebook trên Internet khi tài khoản 0 đồng, đảm bảo sự liên tục của thông tin thông qua kết nối với mạng xã hội đang có số lượng người dùng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một số tính năng của Facebook về ảnh và video sẽ bị hạn chế.

Sự kiện ra mắt dịch vụ Free Basics và Facebook Flex tại Việt Nam hiện thực hóa chủ trương lớn của MobiFone là tăng cường hợp tác với các đối tác tên tuổi và đánh dấu sự mở rộng hợp tác giữa MobiFone và Facebook.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ: Free Basics và Facebook Flex là những sản phẩm của Facebook đang giúp nhiều người trên thế giới có thể tiếp cận với những dịch vụ Internet cơ bản nhất một cách hoàn toàn miễn phí. Đồng cảm với những dự định tốt đẹp, MobiFone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam đã hợp tác với đối tác toàn cầu Facebook để đưa những dịch vụ hữu ích này về Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ giúp phổ cập tri thức, giúp người dân có thể nắm bắt thông tin để tham gia và thụ hưởng những thành quả từ cuộc cách mạng khoa học 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống”

Ông Nam cho rằng, MobiFone và Facebook đều mang sứ mạng kết nối con người. Hiện dịch vụ Facebook đã được 1,9 tỉ người trên thế giới sử dụng và nó đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều người. Vì vậy, việc hợp tác này của hai bên là nhắm đến mục tiêu chung kết nối con người với con người và con người với các thành tự khoa học kĩ thuật trên thế giới làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Đại diện MobiFone cho biết, việc hợp tác này sẽ không có đưa ra mức chi phí mà các bên phải trả cho nhau vì đây là 1 chương trình hỗ trợ cộng đồng. Nhưng điều này cũng sẽ tác động đến kinh doanh của MobiFone. Phía Facebook cho biết, sau khi các nhà mạng hợp tác với Facebook trên thế giới để phổ cập Internet và thông tin cho người dân thì kết quả kinh doanh của các nhà mạng cũng sẽ tốt hơn.

Cũng tại sự kiện, bà Anna Nygren, Giám đốc Phát triển kinh doanh và Đối tác di động khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Facebook chia sẻ: “Mục tiêu của Facebook là đưa Internet và những lợi ích của việc kết nối không khoảng cách tới những nơi chưa có Interne. Bằng việc giới thiệu những lợi ích của Internet, chúng tôi hi vọng có thể giúp nhiều người tiếp cận với Internet và cải thiện cuộc sống của họ”.

Bà Anna Nygren cho biết, MobiFone là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với Facebook để triển khai cho cộng đồng, nhưng những nhà mạng khác cũng có thể tham gia chương trình này của Facebook miễn là cả hai đều có chung mục tiêu kết nối cộng đồng.

Đại diện MobiFone cho biết, khách hàng có thể truy cập chính thức dịch vụ Free Basics và Facebook Flex từ 25/5/2017.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)