iPhone 8?

Có tin đồn khó tin là Apple sẽ công bố iPhone 8 tại WWDC 2017. WWDC thường không phải là nơi Apple công bố sản phẩm cao cấp iPhone, nhưng đây là cơ hội đề chiếc điện thoại mới sẽ có những đánh giá ban đầu hoặc ít nhất được nhắc đến trên sân khấu mặc dù năm 2017 là năm đánh dấu kỉ niệm 10 năm dòng iPhone ra mắt.

Các iPad mới

Mặc dù WWDC là sự kiện thường tập trung vào phần mềm, phần cứng mới thường bị lu mờ. Có thông tin cho rằng Apple đang chuẩn bị 4 cho 4 iPad mới tại WWDC 2017.

Có khả năng có 4 iPad khác nhau, nhưng cũng có khả năng sẽ có hai loại mới, mỗi moại trong số đó có hai phiên bản. 4 thiết bị này có thể có những tên mã A1670, A1671, A1701, A1709 và cứ hai chiếc một cặp. Một trong những iPad mới được cho là một iPad Pro 10,5 inch hoàn toàn mới, trong khi chiếc kia sẽ là một iPad Pro khủng 12.9-inch làm mới.

iOS 11

iOS 11 được kì vọng sẽ làm mới cho iPhone. Trong khi có những đồn đại về những tính năng sắp tới của phần mềm này thì vẫn chưa có rò rỉ nào cụ thể hơn về việc này.

Tính năng đột phá nhất của iOS 11? iPhone của bạn được cho là sẽ mặc định với cuộc gọi âm thanh FaceTime miễn phí khi muốn gọi cho người sử dụng iPhone khác và là một sự làm mới thành công của công thức iMessage. Ngoài ra, cũng có thông tin về các cuộc trao đổi video FaceTime nhóm cho phép tới 5 người có thể cùng trao đổi các kế hoạch của nhóm cho buổi tối.

Ứng dụng Wallet (ví) cũng được cho là sẽ có sự thay đổi lớn. Đầu tiên là sẽ có tên mới là Pay và có thể thực hiện các thanh toán ngang hàng, một mở rộng cho iMassage cho phép bạn gửi tiền đến bạn của bạn thông qua chat, cũng như thông qua một phản hồi mạng xã hội.

Một tính năng nhỏ khác là một phương thức pin nguồn tiết kiếm nhận thức bối cảnh và thông minh hợp sẽ tự động được kích hoạt nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể. Có một sự thay đổi lớn là hiểu được vị trí và sẽ tính đến các phần sử dụng riêng biệt của từng người sử dụng trước khi khả thi nó.

Làm mới Siri

Mặc dù là công cụ hỗ trợ thông minh đầu tiên được đưa vào điện thoại, nhưng Siri đã bị lu mờ trong vài năm qua, khi các đối thủ đã có những tiến bộ lớn trong lĩnh vực này.

Có những đồn đại cho rằng Siri sẽ thông minh hơn nhiều khi có khả năng hiểu kĩ bối cảnh và tích hợp tốt hơn với iMessage và iCloud.

Âm nhạc Apple được làm mới

Cập nhật năm nay sẽ tập trung cho video và hơn nữa cho nội dung video riêng của Apple, như Carpool Karaoke.Câu trả lời riêng cho Google Play Music và Spotify đã được cập nhật đáng kể từ khi xuất hiện chưa tới 2 năm trước, nhưng có thể vẫn cần một sự làm mới hình ảnh nửa trong năm 2017.

watchOS

iOS không còn là phần mềm di động duy nhất mà Apple thống trị nhưng watchOS sẽ là sức mạnh cho sản phẩm “đeo” của Apple. Apple được trông đợi là sẽ công bố watchOS 4, nhưng chưa có thông tin cụ thể nào hơn về các tính năng. Tuy vậy, Apple Watch được trông đợi mang đến trải nghiệm về sự thay đổi lớn với một loạt tính năng và chức năng mới.

Cạnh tranh với Amazon Echo/Google Home?

Cuối cùng, có những thông tin cho rằng Apple sẽ công bố một thay thế phần cứng riêng của mình cho các hub gia đình thông minh như Amazon Echo và Google Home. Được cho là Siri và một iOS khác sẽ cho phép lướt web và kiểm soát các ứng dụng gia đình thông minh.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho biết Apple bắt đầu sản xuất ở nước ngoài thiết bị này. Theo một nguồn tin thân cận, để khác biệt với sản phẩm của Amazon Echo và Google Home, Apple được cho là sẽ tích hợp sâu với các thiết bị khác của Apple. Loa được cho là sẽ cho phép khách hàng kiểm soát các ứng dụng thông minh. Như vậy, sản phẩm có thể bật/tắt các thiết bị HomeKit của Apple với một lệnh thoại từ người sử dụng. Apple cũng được cho là có công bố hỗ trợ Apple Music với loa thông minh của Apple.

Nhà phân tích Apple Gene Munster cho biết thiết bị sẽ được sử dụng để hỗ trợ Apple phát triển việc kinh doanh dịch vụ. Đây là một phần của Apple và Tim Cook trông đời sẽ phát triển gấp đôi từ bây giờ cho tới 2020.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)