Apple ra mắt cửa hàng ở Đông Nam Á, khu vực được Apple đang phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt với các đối thủ Android giá rẻ hơn nhiều, như Xiaomi, Oppo và Samsung.

Apple cũng đã phải đối mặt với những khó khăn của các quy định thương mại ở Indonesia, đã hạn chế hãng công nghệ này công bố iPhone 6S và chỉ có thể công bố iPhone 7 ở đây hồi tháng 4 năm nay sau khi đã đồng ý tuân thủ các quy định của nước này.

Singapore là một thị trường nhỏ cho Apple - quốc đảo này tỉ lệ sử dụng smartphone cao nhất thế giới - thì vẫn là một thị trường tiềm năng cho Apple ở các nước xung quanh, nơi tỉ lệ sử dụng smartphone vẫn chưa cao.

Nhu cầu sở hữu các thiết bị cao cấp đã gia tăng trong khu vực, theo nghiên cứu của IDC, hãng nghiên cứu thị trường. Năm 2015, hơn 100 triệu smartphone đã được bán ra ở khu vực Đông Nam Á, nơi có dân số hơn 600 triệu dân. Con số này sẽ còn tăng trong những năm tới, khi dự báo có 3,8 triệu người sẽ trực tuyến trong khu vực mỗi tháng.

Ngoài là nơi trưng bày, bán các sản phẩm của Apple, cửa hàng này còn thể hiện chương trình ngày nay của Apple, với các hội thảo, sự kiện và các lớp học với các tài năng địa phương. Apple muốn cửa hàng của mình “là quảng trường thành phố hiện đại” và kì vọng cửa hàng nổi bật nhất của Apple. Chương trình tại cửa hàng của Apple tại Singapore sẽ tập trung vào phim, ảnh, lập trình, âm nhạc, nghệ thuật và thiết kế.

Ảnh
Các khách hàng trải nghiệm cửa hàng Apple đầu tiên ở Đông Nam Á
Ảnh
Điện thoại iPhone được trình diễn tại cửa hàng
Ảnh
Những chiếc áo phông màu xám với logo Apple, mộ hình tim và một chấm đỏ - biểu tượng cho Singapore - được phát ra cho những khách hàng đầu tiên.
Ảnh
Một khách hàng chụp ảnh với Angela Ahrendts, Phó TGĐ phụ trách khối bán lẻ Apple
Ảnh
Angela Ahrendts, Phó TGĐ khối bán lẻ Apple gặp gỡ một trong "những người hùng chấm đỏ" ở Singapore", người có những hình ảnh thú vị chụp bằng iPhone gây nhiều cảm xúcBình luận

  • TTCN (0)