Đây là trái phiếu xanh đầu tiên của Apple được phát hành kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút lui khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.

Việc phát hành trái phiếu lần này diễn ra một năm sau khi Apple ban hành trái phiếu xanh đầu tiên 1,5 tỉ USD - trái phiếu lớn nhất được một công ty Mỹ phát hành - để hưởng ứng thỏa thuận khí hậu Paris năm 2015.

Apple cho biết đây là trái phiếu xanh thứ hai có nghĩa là các doanh nghiệp tiếp tục cam kết các mục tiêu của hiệp ước được 194 quốc gia thông qua.

“Sự đi đầu của cộng đồng doanh nghiệp là cần thiết để giải quyết mối đe dọa của biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh chung của chúng ta”, Lisa Jackson, Phó Tổng giám đốc phụ trách các sáng kiến môi trường, chính sách và xã hội cho biết.

CEO Tim Cook là một trong nhiều CEO trực tiếp đề nghị Tổng thống Trump duy trì sự tham gia của Mỹ vào thỏa thuận trước khi Tổng thống Trump ra quyết định rút lui.

Hãng công nghệ này cho biết viêc phát hành trái phiếu sẽ được sử dụng để hỗ trợ tài chính cho năng lượng tài chính, hiệu quả năng lượng tại các cơ sở của Apple và ở các chuỗi cung ứng và mua sắm các vật liệu an toàn hơn cho các sản phẩm Apple.

Việc phát hành trái phiếu công ty cũng để Apple tập trung đáp ứng mục tiêu làm xanh chuỗi cung ứng và sử dụng các nguồn lực và vật liệu tái chính, giảm việc khai thác các vật liệu quý hiếm của trái đất.

Năm ngoái, Apple đã dành 442 triệu USD cho 16 dự án khác nhau từ năng lượng tái chế đến công tác tái chế từ việc phát hành trái phiếu công ty đầu tiên.

Một trong những dự án Apple đã tài trợ là một hệ thống robot được gọi là Liam để tách các iPhone ra từng bộ phần và khôi phục các vật liệu giá trí có thể được tái chế, như bạc và vonfram - một nỗ lực để giải quyết chỉ trích vào các sản phẩm Apple bởi sự bóng đẹp của thiết kế, được kết cấu chặt chẽ mà theo đó các cấu kiện khó được tách rời.

Mặc dù các trái phiếu xanh chỉ chiếm một phần nhỏ trên tổng thị trường trái phiếu, nhưng nhu cầu đã tăng đáng kể khi các nhà đầu tư tìm kiếm các đầu tư có việc thải carbon thấp hơn.

Năm 2016, 81 tỉ USD của các trái phiếu xanh đã được ban hành, tăng gấp đôi so với năm 2015, theo Sáng kiến trái phiếu khí hậu, một tổ chức khuyến khích việc sử dụng các trái phiếu xanh.

Chính phủ các nước cũng đang sử dụng các trái phiếu xanh như là một cách để hưởng ứng thỏa thuận khí hậu năm 2015 đã được các nhà lãnh đạo thế giới nhất trí giảm nhiệt toàn cầu trong thế kỉ này 2oC.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)