Ngày 3/7, Canon hôm nay công bố ra mắt dòng máy ảnh EOS 6D Mark II. Đây là phiên bản DSLR gọn nhẹ nhất, có thiết kế tiện lợi nhất trong dòng máy ảnh DSLR EOS full-frame nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các chức năng của dòng DLSR full-frame.

EOS 6D Mark II được trang bị bộ cảm biến CMOS full-frame 26.2 Mpx nhằm mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng, đồng thời đặc điểm nổi bật của cảm biến lớn là tạo hiệu ứng xóa phông khá ấn tượng. Được trang bị công nghệ Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh có thể lấy nét nhanh khi sử dụng chế độ Live View cũng như bộ xử lí hình ảnh DIGIC 7 cho chất lượng hình ảnh tuyệt đối ngay cả trong tình trạng thiếu sáng.

“Để đáp ứng nhu cầu hình ảnh chất lượng ngày càng cao, EOS 6D Mark II mở ra cả thế giới chụp ảnh full-frame cho những người đam mê nhiếp ảnh. Được phát triển dựa trên dòng máy ảnh phổ biến EOS 6D, Canon nỗ lực đầu tư để có thể cân bằng hoàn hảo yếu tố thiết kế nhỏ gọn và hiệu năng vượt trội để tích hợp cho dòng EOS 6D Mark II này”, ông Naohiko Hayashi, Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh và Tiếp thị, Giám Đốc Cấp Cao Canon Singapore chia sẻ. “EOS 6D Mark II là dòng máy ảnh toàn diện giúp người dùng tạo ra nhiều thể loại video khác nhau”

Cải tiến vượt bậc từ 11 điểm trên EOS 6D, EOS 6D Mark II đạt 45 điểm lấy nét chữ thập. Hệ thống lấy nét 45 điểm này mang đến khả năng lấy nét toàn diện, ngay cả những khu vực rìa khi chụp bằng ống ngắm (viewfinder). Ngoài ra, EOS 6D Mark II còn có tốc độ chụp ảnh liên tục lên đến 6.5 hình/giây (fps), giúp bắt nhanh khoảnh khắc đối tượng đang chuyển động nhanh. Ở chế độ Live View, khả năng chụp ảnh liên tục vẫn giữ ở tốc độ ấn tượng 4 hình/ giây.

EOS 6D Mark II được trang bị bộ cảm biến đo sáng RGB+IR 7560 pixel cho phép chụp ảnh với độ chính xác cao và phù hợp trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Nhằm mang đến cho người sử dụng sự linh hoạt trong chụp ảnh sáng tạo, một số tính năng khác cũng được phát triển và tích hợp vào dòng EOS full-frame của Canon. Với màn hình LCD cảm ứng xoay lật đa chiều, người dùng có thể chụp mọi góc độ từ cao đến thấp bằng cách sử dụng chức năng Panning mới. Chức năng này giúp xóa mờ hậu cảnh tốt hơn trong khi vẫn lấy nét rõ vật thể bằng cách tự động chọn tốc độ màn trập tối ưu thông qua việc phân tích tốc độ lướt của máy ảnh và tốc độ của vật thể.

Thông qua Kính ngắm thông minh, người dùng có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng tất cả các thông tin hình ảnh mà không cần phải rời mắt khỏi kính ngắm. Dung lượng pin EOS 6D Mark II cũng có thể tăng thời gian sử dụng, nếu gắn thêm báng cầm pin (BG-E21) gồm hai viên pin LP-E6N bên trong, giúp chụp ảnh lâu hơn. Được thiết kế một cách khoa học hơn, người dùng có thể cầm EOS 6D Mark II có lắp báng cầm pin một cách dễ dàng, thoải mái, đặc biệt khi chụp ảnh chân dung.

Máy ảnh giá tốt EOS 6D Mark II mang đến trải nghiệm thú vị với những thước phim chuyên nghiệp mượt mà theo chuẩn Full HD 60 khung hình/giây. Được vận hành bởi công nghệ Dual Pixel CMOS AF tốc độ cao – một công nghệ do Canon phát triển độc quyền, tính năng lấy nét nhanh và siêu mượt có thể đạt được ngay cả khi sử dụng ở chế độ Live View hoặc Quay phim. Khi quay phim, EOS 6D Mark II có thể bắt chuyển động của đối tượng liên tục, đồng thời có khả năng giúp người chụp nhanh chóng chuyển lấy nét từ tiền cảnh sang hậu cảnh chỉ bằng thao tác cảm ứng chạm lấy nét trên màn hình LCD cảm ứng xoay lật đa chiều.

Ngoài ra, khả năng theo dõi chuyển động và tốc độ lấy nét tự động có thể tùy chỉnh theo ý muốn nhằm giúp người quay phim tạo ra hiệu ứng đúng như mong đợi. Tính năng chống rung 5 trục hỗ trợ hình ảnh ổn định khi cầm quay trên tay, giảm thiểu các cảnh quay bị rung do chuyển động, ngay cả khi không dùng ống kính chống rung.

Với tính năng quay phim Time-lapse 4K, người quay phim còn có thể chụp lại những cảm xúc và khoảnh khắc độc đáo khi xâu kết các bức ảnh được chụp theo mốc thời gian ấn định sẵn. Ví dụ, người dùng có thể tạo ra các thước phim time lapse chất lượng cao với cảnh hoàng hôn, bình minh, mây bay hoặc giao thông đông đúc trên đường phố.

Hơn nữa, EOS 6D Mark II còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth năng lượng thấp, giúp duy trì kết nối liên tục đến một thiết bị thông minh tương thích với lượng pin tiêu hao ít. Với kết nối liên tục này, người dùng có thể xem hình ảnh, khởi động chế độ chụp ảnh từ xa, từ máy chụp, thậm chí trong lúc máy chụp ảnh đang ở chế độ Tự động tắt. Các thiết bị thông minh mở Bluetooth có thể kích hoạt kết nối máy chụp, và chuyển qua chế độ Wi-fi để tìm kiếm, xem hình ảnh hoặc kích hoạt chế độ chụp ảnh từ xa (với chức năng Live View).Bình luận

  • TTCN (0)