Những cáo buộc mới của các nhà quản lí châu Âu sẽ khiến Google gặp nhiều rắc rối.

Theo nguồn tin của Reuters, Google đang đối mặt với khoản phạt kỉ lục từ các nhà quản lí châu Âu. Hiện tại, các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm những chứng cứ tiếp theo nhằm khẳng sự độc quyền của Google mà trực tiếp là hệ điều hành Android với thị trường điện thoại.

Năm ngoái, các nhà quản lí cũng đã cáo buộc Goolge sử dụng Android để đảo ngược tình thế, tạo bất lợi cho những đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, Google luôn yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn sử dụng Android phải cài đặt mặc định 2 ứng dụng là Google Search và Google Browser. Đặc biệt, họ không được chạy những ứng dụng tương tự từ các đối thủ của hãng.

Thực tế, châu Âu hiện còn hai cuộc điều tra về Alphabet và Google chưa được giải quyết. Một là sự độc quyền của Android và hai là việc sử dụng AdSense để cắt bỏ quảng cáo của đối thủ.

Trước đó, sự thống trị của Google Shopping tại châu Âu đã khiến cho Google bị phạt khoảng 3 tỉ USD. Khoản phạt này có giá trị gấp đôi trường hợp xử phạt lớn nhất từng có tại đây.

Mặc dù số tiền phạt không có ý nghĩa gì nhiều so với 90 tỉ USD lợi nhuận, tuy nhiên 3 cuộc điều tra gây ra khá nhiều phiền toái cho Google tại châu Âu.

Công ty đến từ thung lũng Silicon đang phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn trong ba vấn đề chính. Đầu tiên là các cuộc điều tra chống độc quyền, tiếp theo là các vụ kiện quốc tế và cuối cùng là các cáo buộc đến từ Uỷ ban châu Âu.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)