Người dùng đang sống trong kỉ nguyên của những chiếc smartphone không viền – thứ vốn là giấc mơ viển vông của vài năm trước. Cuộc chạy đua hiện nay của các nhà sản xuất chính là tạo ra những chiếc smartphone viền mỏng bao nhiêu, tỉ lệ hiển thị tối ưu trên màn hình thế nào?

Hiện nay, số lượng smartphone với tỉ lệ hiển thị màn hình trên 80% không hề ít. Dưới đây là những cái tên đáng chú ý nhất, đa phần đều đã bán ra thị trường hoặc đã công bố.

Trong tương lai gần, người ta cũng sẽ chứng kiến nhiều siêu phẩm di động với thiết kế không viền hơn nữa, như iPhone 8 hay Huawei Mate 10.

Xiaomi Mi Mix (tỉ lệ hiển thị 84%)

Không phải là chiếc smartphone toàn màn hình với tỉ lệ hiển thị lên đến 91% như Xiaomi công bố nhưng nó vẫn là mục tiêu để mọi smartphone đánh bại. Mặc dù có một số sản phẩm không viền xuất hiện trước đó, Mi Mix vẫn được xem là kẻ tiên phong trong việc phổ cập công nghệ này trên smartphone. Cũng nhờ sự xuất hiện của nó, tốc độ gọt mỏng viền màn hình trên các smartphone đối thủ cũng tăng lên đáng kể.

Một điểm khá đáng tiếc là Mi Mix chưa lên kệ tại quá nhiều thị trường. Tại Việt Nam, Mi Mix bán với giá 17 triệu (thường xuyên được giảm giá) nhưng sức bán hạn chế. Mi Mix có màn hình 6,4 inch nhưng kích thước tương đương với một chiếc iPhone 7 Plus 5,5 inch.

Galaxy S8 (83%)

So với Mi Mix, độ nổi tiếng của Galaxy S8 lớn hơn nhiều. Màn hình của smartphone này được đặt cho cái tên mĩ miều là “vô cực”. Nhờ viền siêu mỏng, Samsung đưa vào sản phẩm này màn hình lên tới 5,8 inch trong khi kích thước vẫn đủ nhỏ gọn, tương đương các smartphone đối thủ.

Không chỉ có viền mỏng, model này cũng mạnh mẽ ở khả năng chụp hình, hiệu suất cao và nhiều màu sắc mới lạ.

Galaxy S8+ (83%)

S8+ là bản phóng lớn của S8. Thông số kĩ thuật của máy gần như không thay đổi ngoại trừ việc nó có màn hình lớn hơn (6,2 inch), pin lớn hơn (3.500 mAh). Giá bán của S8+ cao hơn 2 triệu đồng so với bản S8 tiêu chuẩn, ở mức 20,49 triệu đồng cho thị trường Việt Nam.

Essential Phone (85%)

Essential Phone sử dụng tấm nền OLED, cắt bỏ gần như hoàn toàn cạnh trên của máy, chỉ để lại cụm camera trước. Apple được cho sẽ vận dụng thiết kế tương tự cho iPhone 8, cũng với màn hình OLED.

Essential Phone là sản phẩm của cha đẻ Android Andy Rubin. Model này gây chú ý lớn với giới công nghệ nhưng người ta không tin nó sẽ thành công về mặt doanh số. Essential Phone đơn giản chỉ là gia vị mới mẻ cho một thị trường di động đã bão hòa, ít đột biến.

LG G6 (79%)

Với tỉ lệ hiển thị 79%, LG G6 tỏ ra kém ấn tượng hơn so với các model còn lại. Mặc dù vậy, nó vẫn là sản phẩm đỉnh cao trên thị trường hiện nay. Đây là smartphone duy nhất hiện nay chứng nhận đạt chuẩn Dolby Vision HDR.

G6 có nhiều ưu điểm nhưng gặp khó trong việc kinh doanh, giống với nhiều model hàng đầu hiện nay.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)