CEO của Amazon Jeff Bezos

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 1,6% vào đầu phiên giao dịch ngày 27/7, tăng giá trị ròng của Bezos, người sáng lập ra công ty này và là cổ đông lớn nhất lên 1,4 tỉ USD, theo Forbes, tạp chí theo sát những người giàu có nhất thế giới.

Cổ phiếu đã tăng trước tin báo cáo doanh thu quý 2 của Amazon sau khi phiên giao dịch đóng cửa ngày 27/7. Các nhân phân tích dự báo công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới này sẽ thông báo số hàng hóa bán ra tăng 22% lên 37,2 tỉ USD, theo Thomson Reuters.

Bezos, một người khá mới trong top doanh sách của Forbes, đã đạt thành tựu nhờ việc mở rộng không giới hạn Amazon vào các thị trường mới. Từng là công ty bán lẻ sách, Amazon sẽ mua lại Whole Foods Market, đồng thời đang nỗ lực tham gia vào kinh doanh thời trang, Hollywood, điện toán doanh nghiệp và bán lẻ không giới hạn từ Ấn Độ tới Mehico.

Reuters không thể độc lập xác minh sự giàu có của CEO Bezos hay đồng sáng lập Microsoft Gates. Là một người có tấm lòng, Gates đã dành 31,1 tỉ USD cho các hoạt động từ thiện trong suốt năm 2016 và đã có giá trị ròng là 90,1 tỉ USD, Forbes cho biết.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)