Hình ảnh chiếc di động được cho là Bphone 2 trên tay ông Đoàn Văn Hiểu Em, Giám đốc ngành hàng Viễn thông Di động của TGDĐ.

Chiếc smartphone thế hệ mới của Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 625 (8953) 8 lõi 2.0 GHz, sản xuất trên tiến trình 14 nm. Đây là thông tin được chính CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ với Zing.vn. Như vậy, chiếc máy này sẽ có cấu hình tương đương Samsung Galaxy A7 2017 đang được bán với giá 10 triệu, và mẫu Motorola Z2 Play vừa ra mắt có giá 11 triệu đồng.

Cha đẻ của Bphone cho biết quyết định chọn chip Snapdragon 625 của Qualcomm cho Bphone thế hệ tiếp theo là "dựa trên sự nghiên cứu cũng như cân nhắc kĩ lưỡng thị trường trong nước".

“Định hướng của chúng tôi là làm ra sản phẩm cao cấp nhưng phải phù hợp với túi tiền người Việt Nam. Với cấu hình này, chúng ta sẽ có một chiếc smartphone ở phân khúc cận cao cấp có hiệu năng tối ưu, tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường hiện nay, có thể thoải mái sử dụng các tác vụ hàng ngày như xem phim, lướt web, nghe nhạc, chụp ảnh, chơi game… nhưng tối ưu về giá”, ông Quảng nói.

CEO của Bkav cũng cho biết trong những năm tiếp theo, Bkav sẽ cho ra mắt các phiên bản Bphone ở nhiều phân khúc khác nhau. “Kế hoạch của chúng tôi vẫn theo đuổi mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm cao cấp nhưng cũng phải làm sao để hàng triệu người Việt Nam có thể dùng Bphone. Vì thế, sẽ có nhiều thế hệ Bphone ra đời ở nhiều phân khúc. Còn năm nay, chúng tôi sẽ cung cấp ra thị trường phiên bản cận cao cấp”.

Động thái mới của Bkav cho thấy thương hiệu này không còn hướng đến việc tạo ra sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các bom tấn trên thị trường. Thay vào đó là mức cấu hình "đủ dùng", trong tầm giá hợp lí để tiếp cận số đông người dùng. Trước đó, trong chuyến thăm nhà máy sản xuất Bphone 2, phóng viên Zing.vn đã được tiếp cận với toàn bộ linh kiện của máy, nhưng thông tin về con chip vẫn được Bkav giữ kín.

Thực tế, dù gán mác "tầm trung", Snapdragon 625 có sức mạnh ngang ngửa một số model cao cấp của năm cũ dùng Snapdragon 810. Mức tiêu thụ năng lượng trên Snapdragon 625 thấp hơn đến 35% so với người tiền nhiệm Snapdragon 617, đồng thời vẫn có khả năng kết nối 4G LTE, Wi-Fi chuẩn AC và công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 3.0.

Tuy nhiên, không phải model nào dùng Snapdragon 625 cũng khai thác hết khả năng của con chip này. Việc có tính năng sạc nhanh hay không còn tuỳ vào ý đồ của hãng điện thoại.

Bphone 2 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8/8 tại Hà Nội. Hiện nhà bán lẻ Thế Giới Di Động đã mở chương trình đặt trước cho sản phẩm này. Mức giá dự kiến của Bphone, theo nhà bán lẻ này, là dưới 10 triệu đồng.

Theo Zing.
Bình luận

  • TTCN (0)