Chính phủ Anh bày tỏ sự quan ngại về các phương tiện thông minh, cho phép lái xe truy cập bản đồ và các thông tin đi lại, có thể là mục tiêu của các tin tặc tiếp cận các dữ liệu cá nhân, đánh cắp xe ô tô khi sử dụng các hệ thống đăng nhập không cần chìa khóa, hoặc nắm quyền kiểm soát công nghệ vì những lí do có chủ ý xấu.

Hướng dẫn mới cũng sẽ bảo đảm cho các kĩ sư tìm kiếm thiết kế tránh các đe dọa an ninh mạng khi họ phát triển các phương tiện mới.

“Dù chúng ta đang chuyển các phương tiện thành các điểm nóng kết nối WiFi hay trang bị cho các phương tiện hàng triệu dòng lệnh để trở thành phương tiện tự động hóa hoàn toàn, nhưng điều quan trọng là những chiếc ô tô được bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng. Các nguyên tắc chính của chúng tôi là đưa ra các tư vấn cho các tổ chức nên làm những gì, cũng như thiết kế kĩ thuật và những điểm cần xem xét phát triển, tránh bị tấn công”, Martin Callanan, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Anh cho biết.

Các hướng dẫn mới bao gồm làm cho các hệ thống có thể hứng chịu, nhận các dữ liệu hay các lệnh độc hại, bị đánh sập hoặc không đúng, và cho phép người sử dụng xóa các dữ liệu không xác thực có trên các hệ thống của một phương tiện cá nhân.

Các nhà sản xuất phải có các kế hoạch về cách thức duy trì và hỗ trợ an ninh trong suốt vòng đời của xe, và các thông tin cá nhân về an ninh của sản phẩm phải được lưu giữ ở cấp điều hành.

Cùng với việc này, chính Phủ Anh cho biết cũng đang có kế hoạch đưa ra quy định mới quản lí bảo hiểm đối với các xe tự lái.

Việc giới thiệu các xe tự lái đã đã bị trở ngại bởi pháp lí ở nhiều quốc gia như người nhận bảo hiểm và những người làm luật cố gắng xác định ai là người chịu trách nhiệm về vụ việc tai nạn giao thông.

Các biện pháp cần đưa ra trước quốc hội có nghĩa là bảo đảm các phương tiện hiện đại sẽ thực hiện bảo vệ khách hàng nếu công nghệ có hỏng”, theo Chính phủ Anh.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)