“Mùa tin đồn” iPhone đang lên đến đỉnh điểm. Apple được dự đoán ra tới 3 mẫu iPhone trong năm nay thay vì chỉ ra 2 mẫu như truyền thống. Trong đó, “iPhone 7S” và “iPhone 7S Plus” là bản nâng cấp của hai model năm 2016, vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản mà ta đã chứng kiến từ thời iPhone 6 và 6 Plus năm 2014, đồng thời cải thiện cấu hình bên trong như CPU và camera.

Mẫu iPhone còn lại cao cấp hơn cả, nâng cấp cả về “chất gỗ” lẫn “nước sớn”, nổi bật nhất là màn hình không viền tấm nền OLED. Có thể, phiên bản này còn loại bỏ cả nút home Touch ID để thay bằng công nghệ nhận diện gương mặt hiện đại hơn.

Dù vậy, một điều đến giờ chúng ta vẫn chưa chắn chắn, đó là tên gọi của sản phẩm. Apple sẽ đặt tên cho thiết bị đặc biệt này là gì? Hãy cùng suy đoán vài “ứng cử viên” sáng giá nhất.

iPhone 8

iPhone 8 là cái tên mặc định khi nhắc đến mẫu iPhone cao cấp. Do đây là từ khóa số 1 khi tìm kiếm thông tin về iPhone mới trên Google, nó ngày càng phổ biến hơn. Ngày càng nhiều người chi tiền để SEO từ khóa “iPhone 8”, khiến những câu chuyện về “iPhone 8” tràn ngập mọi trang tin bạn đọc hàng ngày.

iPhone Pro

Cái tên này sẽ khiến dòng iPhone trở nên nhất quán với dòng MacBook và iPad của Apple. Apple hiện có các phiên bản MacBook, MacBook Pro, iPad, iPad Pro. Dù vậy, nó cũng khiến bản thân dòng iPhone trở nên hỗn loạn hơn đôi chút, bao gồm 2 iPhone 4.7 inch và 5.5 inch, iPhone SE và giờ là iPhone Pro.

iPhone X (hoặc iPhone 10)

Thực ra, cơ chế đánh số iPhone của Apple đã “trật khỏi đường ray” từ lâu. iPhone thế hệ hai được gọi là iPhone 3G, trong khi iPhone thế hệ 5 được gọi là iPhone 4s… Theo Wikipedia, cho đến nay, iPhone có ít nhất 15 model khác nhau song do 2017 là năm kỉ niệm 10 năm iPhone ra đời, đây có thể là cơ hội tốt để lập lại trật tự, giống như cách Microsoft nhảy thẳng từ Windows 8 lên Windows 10.

 

iPhone Edition (hoặc iPhone Anniversary Edition)

Khi Apple Watch ra mắt lần đầu, dòng sản phẩm bao gồm một model làm từ vàng với giá khởi điểm 10.000 USD. Hiện tại, cái gọi là Apple Watch Edition vẫn tồn tại nhưng có phần thân làm từ gốm, giá rẻ hơn nhiều, chỉ từ 1.249 USD. Với việc mọi dấu hiệu đều cho thấy iPhone cao cấp giá trên dưới 1.000 USD, cái tên “Edition” dường như khá hợp lí dù không thuận miệng cho lắm.

Đơn giản là “iPhone”

Apple có thể lựa chọn tối giản hết mức có thể như đã làm vào năm 2015 khi loại bỏ hậu tố “Air” và chỉ gọi laptop mới là MacBook. Vấn đề ở đây là “iPhone” nghe như một phiên bản bình thường, không giúp mọi người phân biệt với một trong hai model iPhone còn lại. Ngoài ra, đây là từ khóa SEO kinh khủng vì khi tìm kiếm trên Google, chúng ta thường nhìn thấy các từ khóa gợi ý là “iPhone mới”, “iPhone 2017” hay “iPhone OLED”. Đặt tên là “iPhone” không tốt cho thương hiệu này.

Apple Phone

Dưới thời Steve Jobs, các sản phẩm đều có tiền tố “I” phía trước: iMac, iCloud, iPhone, iPad, nhưng sau khi giới thiệu Apple TV và tiến vào thời Tim Cook, tiền tố “Apple” lại được chuộng hơn với Apple Music, Apple Pay, Apple Watch. Liệu công ty có thay đổi với mẫu iPhone đặc biệt này và đặt tên là “Apple Phone”.

Đây có thể là lựa chọn khó thành hiện thực nhất vì như vậy đồng nghĩa với Apple đã ném đi một trong những thương hiệu đắt giá nhất của mình trong lịch sử.

Vở kịch sắp hạ màn

“iPhone Pro”, “iPhone 8” hay “iPhone X”, dù bạn đang băn khoăn mẫu iPhone đặc biệt nhân dịp 10 năm thiết bị ra đời là gì, mọi thứ cũng sắp hạ màn. Nếu không có gì thay đổi, Apple có thể tổ chức sự kiện vào tháng 9 tới đây để công bố toàn bộ các model iPhone mới nhất. Khi ấy, chúng ta sẽ biết sau tất cả, Apple gọi tên nó như thế nào.

Theo ICTnews.
Bình luận

  • TTCN (0)