Cụm máy ảnh kép của Galaxy Note 8 sẽ bao gồm cảm biến 12 MP và 13 MP?

Theo PhoneArena, thay vì sử dụng hai bộ cảm biến có cùng độ phân giải 12 MP đặt ở mặt sau như các tin rò rỉ gần đây, camera kép của Galaxy Note 8 sẽ bao gồm hai bộ cảm biến 12 MP và 13 MP. Không chỉ có vậy, nó cũng hỗ trợ chức năng chống rung quang học (OIS) và zoom quang 2X.

Nếu các thông tin rò rỉ là chính xác, Galaxy Note 8 trở thành điện thoại đầu tiên của Samsung đi kèm thiết lập camera kép. Đáng chú ý, báo cáo nói thêm rằng, sau khi phát hành Galaxy Note 8, Samsung sẽ bắt đầu triển khai tính năng camera kép đến với nhiều smartphone khác của hãng trong tương lai, từ cao cấp đến tầm trung.

Điều này có nghĩa Samsung sẽ chi tiêu nhiều hơn một chút cho các thành phần điện thoại. Theo phân tích, thiết lập máy ảnh kép có chi phí cao gấp 1,5 lần so với số tiền mà Samsung chi cho máy ảnh đơn.

Với máy ảnh kép, người dùng Galaxy Note 8 có thể áp dụng hiệu ứng chụp ảnh bokeh (nền mờ) cho ảnh chụp chân dung tương tự iPhone 7 Plus của Apple. Điều này cho phép đối tượng ở mặt trước của một hình ảnh sẽ được tập trung lấy nét hoàn toàn, trong khi phần nền không được tập trung lấy nét sẽ có hiệu ứng mờ.

Công nghệ ống kính kép cũng cho phép smartphone cung cấp chức năng zoom quang ấn tượng hơn so với zoom số, giúp giảm vỡ hạt khi phóng to.

Dự kiến Galaxy Note 8 sẽ được giới thiệu tại sự kiện Unpacked do Samsung tổ chức vào ngày 23.8 với chủ đề “Do bigger things”. Ngoài Galaxy Note 8, Samsung cũng sẽ ra mắt chiếc vòng đeo thông minh Gear Fit2 Pro với khả năng “lặn” dưới nước ở độ sâu lên đến 50 mét.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)