Hình ảnh được cho là thiết kế của Mi Mix 2

Một ngày trước đó, 11/9, một smartphone cao cấp khác với màn hình không viền sẽ được Xiaomi, một doanh nghiệp khởi nghiệp thường được ví như là “Apple của Trung Quốc” sẽ được công bố.

Như trước đó The Verge cho biết, công ty điện tử Trung Quốc này sẽ công bố smartphone mang tên Mi Mix 2. Một nhà thiết kế đã chia sẻ một video “thiết kế sản phẩm mang tính khái niệm”, trong khi một giám đốc điều hành đã thông tin về thiết kế của sản phẩm trong một đăng tải Twitter.

Xiaomi, một doanh nghiệp khởi nghiệp giá trị nhất trên thế giới, trước đây đã phát triển các sản phẩm điện thoại tương tự với thiết kế của Apple – khá giống đến nối mà Giám đốc thiết kế Apple Jony Ive đã từng cáo buộc công ty của Trung Quốc này và một số công ty là đánh cắp thiết kế. CEO của Xiaomi cũng đã thừa nhận là một người bắt chước Steve Jobs, mượn quần áo và dòng chữ mang tính biểu tượng của Apple “One more thing”.

Nhưng trong những năm gần đây, các sản phẩm của Xiaomi đã ngày càng trở nên khác biệt - và công ty này thậm chí đã chế diễu Apple trong các bài trình bày, làm các so sánh chân thật giữa các sản phẩm và các công bố thua kém được cho là của Apple.

iPhone 8 - có thể có các model với tên gọi khác nhau như iPhone Edition, iPhone X, hay iPhone Pro -sẽ đánh dấu 10 năm kể từ iPhone đầu tiên ra mắt. iPhone 8 được cho là sẽ có sự thay đổi toàn diện về thiết kế với màn hình không viền, không nút Home, camera mới, công nghệ nhận dạng khuôn mặt để mở thiết bị và thân kính.

Nhưng với màn hình không viền là mới đối với Apple nhưng không phải là đầu tiên với dòng sản phẩm của Xiaomi. Xiaomi Mi Mix đã được công bố vào năm 2016, đã tiên phong trong thiết kế này. Các nhà sản xuất lớn trong đó có Samsung đã công bố dòng điện thoại cao cấp với các màn hình hầu như không viền.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)