Nút nguồn trên iPhone 8 sẽ được dùng để khởi động Siri.

Theo Theverge, dựa vào các nghiên cứu chi tiết về iPhone 8 và các sản phẩm sắp tới của Apple như HomePod và Apple TV 4K, nhà phát triển Guilherme Rambo tuyên bố đã tìm thấy một thao tác kích hoạt Siri bằng cách giữ nút nguồn.

Hiện tại, cách ưa thích nhất của Apple nhằm giúp người dùng khởi động Siri đó là sử dụng giọng nói với lệnh thoại “Hey Siri”. Tuy nhiên, công ty cũng bổ sung thêm cho người dùng tùy chọn kích hoạt một cách đơn giản đó là nhấn giữ một nút vật lí chuyên dụng để mở Siri.

Việc di chuyển sang phương thức khởi động Siri bằng nút nguồn có nghĩa Apple sẽ phải bổ sung vào danh sách những thứ mà nút nguồn trước đó đã làm. Được biết, khi nhấn nút nguồn trên iPhone, bạn phải giữ nó lâu hơn để tắt điện thoại.

Đặc biệt, tùy chọn SOS khẩn cấp mới trong iOS 11 cũng được kết hợp với nút nguồn, cho phép bạn quay số 911 (hoặc số khẩn cấp tại các quốc gia tương ứng) sau khi nhấn nhanh liên tiếp 3-5 lần vào nút nguồn. Tính năng tương tự này được liên kết với thiết lập Cop Mode có trên iOS 11 cho phép tạm thời tắt Touch ID cho đến khi người dùng nhập mã bảo mật.

Ngoài ra, báo cáo mới đây từ Bloomberg cũng cho biết iPhone 8 sẽ mang đến một thanh cảm ứng, cho phép người dùng tạo ra một số tương tác cốt lõi gán cho nút Home. Nó cũng có thể bao gồm một dock tương tự như những gì mà người dùng iPad sẽ nhận được thông qua bản cập nhật iOS 11.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)