iPhone X chỉ hỗ trợ một khuôn mặt để mở khóa máy

Theo PhoneArena, nhiều người dùng đã thắc mắc rằng Face ID liệu sẽ nhận được bao nhiêu khuôn mặt, bởi lẽ Touch ID khi hỗ trợ 5 ngón tay khác nhau sẽ rất tiện lợi cho việc người dùng có thể chia sẻ iPhone để dùng chung với các thành viên khác trong gia đình.

Tuy nhiên, trong một chia sẻ vừa được Apple xác nhận thì Face ID trên iPhone X chỉ có thể hỗ trợ một khuôn mặt để mở khóa, điều này cho thấy Apple muốn iPhone X là thiết bị chỉ có một chủ sở hữu.

Được biết, với Face ID thì chủ sở hữu iPhone có thể nhìn vào điện thoại của họ và mở khóa mà không cần tương tác cần thiết khác.

Về cốt lõi, Face ID sử dụng thuật toán AI để biết được bạn là ai. Thậm chí, nếu bạn bỏ mái tóc của mình xuống, đeo kính… thì phần mềm vẫn có thể nhận ra bạn, và đặc biệt nó sẽ tiếp nhận thông tin tốt hơn theo thời gian.

Apple đã áp dụng nhiều mạng nơ-ron cho tính năng này, và công ty không ngần ngại khi thảo luận về tính chân thực của Face ID. Trong khi Touch ID có tỉ lệ sai sót 1/500.000 thì con số này tốt gấp đôi trên Face ID với tỉ lệ lên đến 1/1.000.000.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)