Nghiên cứu đã kiểm tra hiệu suất của các phiên bản iPhone khác nhau trong khoảng thời gian 18 tháng bằng cách sử dụng ứng dụng đo điểm chuẩn 3Dmark. Theo kết quả, iPhone 5S không bị phân rã về sức mạnh GPU hoặc hiệu suất CPU trong thời gian đó. Các phiên bản khác cũng tương tự.

Futuremark tiến hành nghiên cứu để đáp lại một báo cáo trước đó từ Harvard tuyên bố Apple đã cố tình làm chậm các phiên bản iPhone cũ hơn trước khi phát hành phiên bản mới. Họ khẳng định báo cáo trước đó thực sự không đúng.

Theo báo cáo, một sinh viên Harvard đã thực hiện các thử nghiệm để chứng minh iPhone của mình chậm đi theo thời gian do thay đổi của Apple trong hệ điều hành. Tuy nhiên, Futuremark cho rằng có những lí do nhất định giải thích tại sao iPhone có thể bị chậm lại, nhưng không điều nào xuất phát từ “âm mưu” của Apple.

Cũng theo các nhà nghiên cứu tại Furturemark cho biết, Apple không cần phải thực hiện hành động liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm để mọi người cảm thấy thiết bị của họ yếu đi và phải nâng cấp, bởi tất cả phụ thuộc vào bộ phận tiếp thị của công ty.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)