Facebook đang để tbh hoạt động riêng như trước đây, giống với cách thức hoạt động của các công ty khác mà Facebook đã mua lại như WhatsApp và Instagram.

Tbh cho phép gửi các lời chúc tới các bạn bè theo cách thức ngăn chặn mọi người viết những bình luận xấu và bôi nhọ. Tbh, được viết tắt của “to be honest” (hãy trung thực), đã có 5 triệu lượt tải về cho tới nay và đã có hơn 1 tỉ tin nhắn được gửi qua ứng dụng này kể từ khi ra mắt hồi tháng 8.

Mặc dù ứng dụng này khá phổ biến trong lứa tuổi “teen”, nhưng bất cứ ai cũng có thể tiếp cận. Ứng dụng có thể cho phép gửi các lời chúc được viết trước như “Bạn có thể dành huy chương vàng Olympic cho trò chơi vẽ kẻ mắt” với 4 liên hệ điện thoại của bạn (những người này cũng đã tải ứng dụng) khi có các câu hỏi. Các câu trả lời sẽ ẩn danh, và người nào nhận sẽ nhận được thông báo lựa chọn của bạn.

Ứng dụng này gồm có những lời khen như “người có điệu cười tươi nhất” và “người làm tôi cười trong lúc khó khăn nhất”, giúp những thanh thiếu niên cảm thấy tích cực và có giá trị hơn. Những câu đầy cảm hứng này cho phép tbh tránh các khó khăn không ngờ và những tranh cãi của các ứng dụng nhắn tin ẩn danh như Yik Yak, đã dừng hoạt động hồi tháng 4. Một ứng dụng nhắn tin ẩn danh khác là Sarahah đã nhận được nhiều đánh giá khác nhau. Một số người cho rằng đây là một cái máy của lòng tự trọng, trong khi một số người khác chỉ ra ứng dụng được sử dụng để bắt nạt trực tuyến.

“Khi chúng tôi gặp gỡ Facebook, chúng tôi nhận thấy chúng tôi cùng chia sẻ nhiều giá trị cốt lõi về kết nối mọi người thông qua các tương tác tích cực”, tbh cho biết trong một thông báo. Theo TechCrunch, Facebook đã trả chưa đến 100 triệu USD để mua lại tbh, nhưng Facebook không thông báo con số. Ứng dụng này hiện chưa mang lại doanh thu.

Faceobok trong một thông báo cho The Verge biết: “tbh và Facebook chia sẻ một mục tiêu chúng là xây dựng cộng đồng và cho phép mọi người chia sẻ các cách thức đưa chúng ta lại gần với nhau. Chúng tôi bị ấn tượng bởi cách thức tbh thực hiện ứng dụng này bằng cách sử dụng thăm dò và nhắn tin và với các nguồn lực của Facebook tbh có thể tiếp tục mở rộng và xây dựng các trải nghiệm tích cực”.

Theo ICTPress.
Bình luận

  • TTCN (0)