pOLED là một phần của gia đình OLED

Tấm nền OLED chủ yếu được tìm thấy trong một số TV cao cấp, một số smartphone Android và gần đây nhất là iPhone của Apple.

Nói chung, panel OLED tốt hơn màn hình LCD trong hầu hết mọi cách. Chúng cung cấp khả năng tái tạo màu cực kì đáng kể so với màn hình LCD mà bạn tìm thấy trong điện thoại Android cũ và iPhone 8, cũng như độ tương phản tốt hơn giữa các vùng sáng và tối.

Tấm nền OLED cũng có thể tạo ra một màu đen hoàn hảo vì các điểm ảnh hiển thị màu đen sẽ thực sự tắt hoàn toàn. Khi tấm nền LCD hiển thị màu đen, nó có xu hướng xuất hiện nhiều màu xám vì toàn bộ tấm nền LCD được chiếu sáng liên tục ngay cả khi màu đen được hiển thị. Tinh thể lỏng phía trước đèn nền tấm nền LCD không thể chặn toàn bộ ánh sáng nền và do đó màu đen hiếm khi được hiển thị một cách chính xác.

Bằng cách bật/tắt điểm ảnh màu đen, tấm nền OLED có thể cải thiện thời lượng pin của các thiết bị di động, đặc biệt khi xem nội dung tối hơn.

Tiền tố “p” phía trước OLED trong Pixel 2 XL?

Chữ p có nghĩa là plastic. Theo Android Authority, pOLED là màn hình của LG, công ty sản xuất Pixel 2 XL cho Google và sử dụng một lớp cơ bản bằng nhựa thay vì kính giống như hầu hết các tấm nền OLED. pOLED cũng được tìm thấy trong smartphone V30 gần đây của LG.

Tấm nền có thể mỏng hơn, nhẹ hơn và ít tốn kém hơn so với tấm nền OLED bằng kính thông thường, điều này có ý nghĩa đối với các thiết bị di động. Tùy thuộc loại nhựa sử dụng, pOLED có khả năng uốn dẻo hoặc thậm chí có thể gập lại được. Nó có thể dẫn đến những lựa chọn thiết kế thú vị trong tương lai mà tấm OLED bằng kính không đáp ứng được.

Và vì màn hình OLED loại bỏ hoàn toàn khi hiển thị màu đen, nó cho phép chế độ Always On trên smartphone, nơi điện thoại có thể hiển thị thời gian và các thông tin cơ bản khác trên màn hình khóa mà không sử dụng nhiều pin. Về cơ bản, nó giống như màn hình AMOLED trên Pixel 2 thông thường.

Pixel 2 có màn hình AMOLED, smartphone Galaxy của Samsung đã có mặt kể từ khi mô hình Galaxy đầu tiên được phát hành vào năm 2009. Màn hình AMOLED về cơ bản giống như pOLED vì chúng cũng có lớp cơ bản bằng nhựa thay vì kính. Tuy nhiên, màn hình AMOLED của Pixel 2 được sản xuất bởi Samsung.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)