Hôm qua, CEO Steve Jobs ra mắt iPod nano mới.

Hôm qua (9/9), “Quả táo cắn dở” của Mỹ đã ra mắt phiên bản mới của dòng máy nghe nhạc nổi tiếng iPod nano. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các iPod nano thế hệ thứ 4 không tạo được nhiều ấn tượng với giới tiêu dùng và cả các nhà đầu tư.

Tại buổi họp báo hôm qua ở San Francisco, CEO Steve đã chính thức giới thiệu chiếc iPod mà hãng gọi là “Let’s Rock” trong thư mời các quan khách tham gia buổi ra mắt. Và, trong buổi họp báo, Steve Jobs cũng ra mắt dòng máy nghe nhạc iPod Touch thứ hai với giá rẻ hơn và thiết kế khá giống với iPhone. iPod Nano thế hệ thứ 4 có hai phiên bản 8 GB và 16 GB, có kiểu dáng mỏng manh hơn và giá bán cũng rẻ hơn nhiều so với các model trước đây của Apple. Phiên bản 8 GB (đủ để ghi 2.000 bài hát) có giá 149 USD; phiên bản 16 GB (đủ để ghi 4.000 bài hát) có giá 199 USD.

Ảnh
iPod Nano mới mỏng hơn, dài hơn các model đời trước

iPod nano mới sẽ ra mắt với 9 màu sắc bắt mắt, gồm: bạc, tím, xanh sẫm, xanh da trời, vàng, cam, hồng, đỏ và đen. Nano mới cũng có cảm biến có thể tự động chuyển theo hướng ngang và hướng dọc máy tùy theo nhu cầu của người dùng. Và máy cũng có chức năng lắc cổ tay để chuyển bài hát.

Từ trước đến nay, các dòng máy nghe nhạc mới của Apple đều được ra mắt để đón đầu dịp mua sắm cuối năm. Thời điểm này năm ngoái, Apple cũng ra mắt máy Touch và cách đó 1 năm thì có dòng máy Nano.

Ảnh
iPod Nano xuất hiện với 9 màu sặc sỡ

Tuy nhiên, dòng máy nghe nhạc mới năm nay của Apple được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn vì chính chiếc điện thoại iPhone bởi “chú dế” này vốn đã được tích hợp máy nghe nhạc MP3. Điều này có thể khiến iPod Nano mới không được đón chào nồng nhiệt như mọi năm.

Tính đến tháng 7 năm nay, Apple đã bán được hơn 184 triệu iPod kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên năm 2001. Doanh số của iPod đóng góp gần đến 50% doanh thu hằng năm của Apple. Và theo số liệu của công ty phân tích thị trường NPD, iPod chiếm đến 73,4% thị trường máy nghe nhạc di động.

Ảnh
Mặt sau của iPod Touch thế hệ 2 được bọc bằng thép không gỉ, thay vì nhựa như phiên bản trước

Cũng trong buổi họp báo, Steve Jobs ra mắt thêm 3 phiên bản mới của iPod Touch có kiểu dáng khá giống với iPhone. Phiên bản 8 GB mới được bán với giá 229 USD, phiên bản 16 GB có giá 299 USD và model 32 GB có giá 399 USD.

(theo Dân Trí)
Bình luận

  • TTCN (1)
Hùng Mạnh  312

Vỏ thép bóng trông không ấn tượng lắm.