Sạc không dây có mặt trong khoảng vài năm trở lại đây, điều này mang đến cho người rất nhiều lựa chọn phụ kiện sạc không dây. Vì vậy, nếu là người dùng iPhone mới của Apple, có thể bạn cần phải một số loại bộ sạc không dây để sử dụng với nó. May mắn là, Apple đang sử dụng một tiêu chuẩn sạc không dây Qi vốn rất phổ biến hiện nay, vì vậy chọn mua bộ sạc không dây cho iPhone mới là khá dễ dàng và rẻ hơn nhiều so với những lo ngại.

Apple cũng có bộ sạc không dây riêng, AirPower, nhưng nó sẽ không được phát hành cho đến năm sau. Nếu muốn sạc iPhone 8 hoặc X sớm, bạn cần mua một lựa chọn từ bên thứ ba. Có rất nhiều lựa chọn, và việc tìm ra chiếc iPhone thực sự tốt bạn cần sẵn sàng nắm bắt một số yếu tố sau.

- Sạc Qi: Trên thị trường gần như hầu hết bộ sạc không dây đạt chuẩn Qi, tuy nhiên có một số hỗ trợ chuẩn khác, vì vậy hãy đảm bảo yếu tố này.

- Công suất 7,5W: iPhone X và 8 được thiết kế để nạp với công suất tối đa 7,5W. Vì vậy, mặc dù bộ sạc có công suất nhỏ hơn nhưng bạn sẽ chỉ nhận được mức sạc cao nhất chỉ là 7,5W.

- Đầu nối tiêu chuẩn: Hầu hết miếng sạc không dây cắm vào bộ chuyển đổi (adapter) để kết nối với ổ cắm tường. Một số công ty sử dụng jack cắm độc quyền lạ lẫm, và một số sử dụng microUSB hoặc USB-C, nhưng cách tốt nhất là chọn một kết nối tiêu chuẩn.

- Bộ điều hợp gắn tường: Kiểm tra xem bộ sạc của bạn có đi kèm bộ điều hợp gắn tường không. Nếu có, hãy đảm bảo nó cung cấp công suất 7,5W tối thiểu.

- Nhãn hiệu: Một sạc không dây vẫn là một bộ sạc, do đó hãy chọn những thương hiệu uy tín để tránh những nguy hiểm trong quá trình sạc. Các thương hiệu như Anker, RavPower, Mophie, Belkin hoặc Samsung sẽ giúp bạn yên tâm hơn, mặc dù giá bán cao hơn.

- Kích thước và thẩm mĩ: Có một số loại sạc không dây: lớn, nhỏ, phẳng hoặc theo góc nào đó. Bạn có thể đặt trên bàn, cạnh giường hoặc khi ngủ, do đó hãy xem xét yếu tố này.

- Nghĩ đến tương lai: iPhone mới hỗ trợ sạc nhanh công suất đến 7,5W, nhưng chuẩn Qi 1.2 mới nhất có thể cung cấp đến 15W cho các thiết bị tương thích (như Galaxy S8 hoặc Note 8). Vì vậy, nếu đang đầu tư vào sạc không dây, bạn có thể tìm bộ sạc mạnh hơn để hỗ trợ các thiết bị trong tương lai nếu thay đổi điện thoại. Mua sạc không dây công suất mạnh hơn không ảnh hưởng đến các thiết bị hỗ trợ công suất thấp, giống như sử dụng sạc iPad để sạc iPhone sẽ mang đến tốc độ nhanh hơn.

- AirPower: Cuối cùng, bạn có thể chờ thêm thời gian để mua sạc không dây từ Apple, dự kiến vào năm sau. Nó có thể sạc iPhone, Watch Series 3 và AirPod đồng thời - điều mà các bộ sạc hiện tại chỉ làm việc với một thiết bị duy nhất. Nó cũng sử dụng cáp Lightning để kết nối, vốn là chuẩn sạc cho iPhone. Thêm vào đó, Apple làm việc với Qi để tích hợp các tính năng AirPower vào tiêu chuẩn Qi, vì vậy trong tương lai chúng ta sẽ thấy chức năng tương tự đến với bộ sạc bên thứ ba.

Theo Dân Việt.
Bình luận

  • TTCN (0)