Màn hình microLED có thể được Apple sử dụng trên Watch ra mắt năm sau

Theo 9to5Mac, màn hình microLED mang đến một số lợi ích của màn hình OLED trên màn hình LCD, bao gồm độ sáng, độ bão hòa màu sắc và hiệu quả năng lượng cao hơn. Tuy có những quan ngại sau khi một báo cáo từ Digitimes cho biết Apple đã cắt giảm đội ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển) cho microLED ở Đài Loan và công ty đang phải đối diện với những khó khăn khi sản xuất nhưng tin đồn mới nhất cho biết Apple đã bắt đầu vào quá trình sản xuất thử nghiệm màn hình microLED.

Báo cáo mới nhất cho biết, việc Apple cắt giảm nhân viên trong nhóm R&D trước đó chỉ đơn giản vì giai đoạn nghiên cứu đã hoàn tất, và mọi thứ hiện tại sẽ tiếp tục được thực hiện tại Mỹ. Nguồn tin nói thêm, Apple đang hợp tác với TSMC như là cách để giải quyết các thách thức trong sản xuất. Cụ thể, TSMC sẽ hỗ trợ Apple phát triển các tấm silicon wafer nhằm mục đích tránh vấn đề tắc nghẽn trong dây chuyền sản xuất khối lượng lớn bóng đèn LED.

Được biết, Apple đã bắt đầu hướng đến việc phát triển công nghệ microLED sau khi hãng sản xuất iPhone mua lại LuxVue, một công ty chuyên về lĩnh vực microLED, vào năm 2014.

Giống như OLED, rất có thể microLED sẽ được Apple hướng đến Apple Watch trước khi đưa sản phẩm đến với iPhone. Một số ý kiến cho rằng phiên bản Watch ra mắt năm nay sẽ sử dụng công nghệ microLED, tuy nhiên điều này đã không xảy ra mà chuyển sang năm sau.

Theo Thanh Niên.
Bình luận

  • TTCN (0)