Trong ngày 10/9/2008 (theo giờ Việt Nam), Microsoft đã chính thức xác nhận và đưa ra bản vá cho lỗ hổng của phần mềm Windows Media Encoder do hai chuyên gia Nguyễn Minh Đức và Lê Mạnh Tùng của Bkis phát hiện. Lỗ hổng này được Microsoft đánh giá có mức độ nguy hiểm cao nhất (Critical)

Hacker có thể lợi dụng để thực thi mã độc từ xa, chiếm toàn quyền kiểm soát máy tính của nạn nhân. Cảnh báo này được Bkis gửi cho Microsoft từ tháng 3/2008. Sau 5 tháng phối hợp giữa các chuyên gia của Microsoft và Trung tâm An ninh mạng Bkis, hôm nay bản vá đã chính thức được phát hành với mã số MS08-053.

Ông Nguyễn Minh Đức – Trưởng phòng An ninh Ứng dụng, Trung tâm An ninh mạng Bkis cho biết: “Cùng lúc cả Google và Microsoft đều xác nhận các lỗ hổng do Bkis phát hiện. Tôi tin rằng sự kiện này đã ghi dấu ấn của Việt Nam trên toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng”.

Để khắc phục các lỗ hổng này, người sử dụng cần nhanh chóng cập nhật ngay các bản vá. Đối với Windows Media Encoder, cần chọn tính năng Automatic Updates trong Control Panel của Windows.

Ông Nguyễn Tử Quảng – Giám đốc Bkis cho biết: “Xuất phát từ mục tiêu Việt Nam phải làm chủ các công nghệ an ninh mạng, góp phần đảm bảo an ninh Quốc gia, cũng như từng bước đặt chân vào thị trường toàn cầu, cách đây 4 năm, chúng tôi đã tiến hành các công tác chuẩn bị từ đào tạo đội ngũ chuyên gia, xây dựng phòng thí nghiệm an ninh mạng, cho đến việc hoàn thiện các quy trình nghiên cứu, phân tích lỗ hổng phần mềm. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã sẵn sàng. Như nhiều lần tôi đã phát biểu, người Việt Nam chúng ta thực sự có năng lực trong lĩnh vực này”.

(theo VnMedia)
Bình luận

  • TTCN (1)
Bùi Anh Tuấn  624

Với Chrome thì bảo là "mới sinh" nên bảo mật yếu, còn cái này cũng chắc là yếu luôn rồi. Kể ra thì BKIS cũng giống nhà khoa học xe đạp-oto của bác Vượng nhỉ?

Bài này chắc là BKIS nổ rồi, sao hổng thấy ai mổ xẻ cho vui nhỉ?